130 suất cơm tình thương được trao cho 130 bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Ngày đăng tin: 26/07/2019
Tiếp nối các hoạt động tri ân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), triển khai chuỗi hoạt động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh; nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, động viên, chia sẻ với những bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh, sáng nay, ngày 26/7/2019, BHXH tỉnh đã tổ chức Chương trình Suất cơm tình thương tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

 
Tại đây, đại diện Lãnh đạo, Văn phòng, Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh đã trực tiếp trao 130 suất cơm theo chế độ bệnh lý cho từng bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội 1.

Đ/c Lê Thị Dung – PBT Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh trực tiếp trao suất cơm cho bệnh nhân

 
Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh đã tổ chức phát tờ gấp Những điều cần biết về BHXH tự nguyện, Thư ngỏ về BHYT đến tận tay bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện; tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia BHYT và tuyên truyền để người dân sử dụng thẻ BHYT đúng mục đích, đảm bảo quyền lợi cho người dân khi đi khám chữa bệnh BHYT. Bên cạnh đó, những vấn đề liên quan đến chính sách BHYT và BHXH tự nguyện được người dân quan tâm cũng đã được các tuyên truyền viên tư vấn, giải đáp trực tiếp.
Chương trình Suất cơm tình thương tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An nằm trong Chương trình Bát cháo tình thương do BHXH tỉnh Nghệ An triển khai, là một trong những hoạt động tuyên truyền tháng cao điểm. Chương trình tiếp tục nhận được sự hưởng ứng từ BHXH huyện.
Cũng vào sáng nay (26/7/2019), BHXH huyện Tương Dương phối hợp với Huyện Đoàn Tương Dương tổ chức Chương trình Bát cháo tình thương tại Trung tâm y tế huyện Tương Dương. 300 suất cháo đã được phát miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện. Công tác tuyên truyền thông qua các ấn phẩm cũng đã được triển khai đến với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ngay tại Trung tâm.
 
Theo Kế hoạch, Chương trình Bát cháo tình thương tiếp tục được thực hiện tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu do BHXH huyện và Bưu điện huyện Quỳnh Lưu triển khai./.

BBT và nhóm cộng tác viên

 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm