Anh Sơn, Diễn Châu: Đào tạo, mở rộng đại lý thu BHXH, BHYT đến với Hội viên Hội Nông dân

Ngày đăng tin: 02/08/2018
Với mục đích mở rộng đại lý thu BHXH, BHYT; đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn, trong thời gian qua, BHXH các huyện Anh Sơn và Diễn Châu đã phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức các Hội nghị Tập huấn, trang bị kiến thức, đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT cho Hội Nông dân các xã, thị trấn.
Tại huyện Anh Sơn: 
 
Ngày 13/7/2018, BHXH huyện Anh Sơn và Hội Nông dân huyện đã tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT năm 2018 cho Hội Nông dân 21 xã, thị trấn.  

 
Hội nghị đã tập trung phổ biến những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và những quy định của hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT; thảo luận, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tại địa phương. 
 
Đồng chí Hoàng Văn Hưng, Giám đốc BHXH huyện đã thông tin đến toàn thể Hội nghị những nội dung chính của Nghị quyết 28/NQ-TW ngày 23/5/2018 về cải cách chính sách BHXH vừa được Hội nghị TW 7 quyết nghị, thông qua.
 
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Phị, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện khẳng định cần phải đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo hội viên Hội Nông dân, trong đó Ban Thường vụ Hội Nông dân các xã, thị trấn phải là một đầu mối quan trọng. Sau hội nghị, Hội Nông dân huyện sẽ giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện cho Hội Nông dân các xã, thị trấn và đưa vào chỉ tiêu đánh giá xếp loại cuối năm của từng đơn vị.
 
Tại huyện Diễn Châu:
 
 
Sáng ngày 30/7/2018, BHXH Diễn Châu phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách, chế độ BHXH, BHYT và đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT cho cán bộ chủ chốt của Hội Nông dân 39 xã, thị trên địa bàn huyện.
 
Hội nghị đã tập trung phổ biến những nội dung cơ bản của chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và những quy định hoạt động của đại lý thu. Cán bộ hội đã được tiếp thu những nội dung cơ bản về trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của đại lý thu BHXH, BHYT; được trang bị những kỹ năng cơ bản trong tuyên truyền, tư vấn, thuyết phục, vận động hội viên tham gia BHXH, BHYT.
 
Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tại cơ sở và tổ chức cho cán bộ Hội Nông dân của 39 xã, thị trấn thực hiện bài thi trắc nghiệm. Những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp thẻ nhân viên đại lý thu. 
 
Sau Hội nghị, Đồng chí Ngô Đình Tưu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT cho Hội Nông dân các xã, thị trấn và giao chỉ tiêu thực hiện của Hội Nông dân năm 2018.
 
Cảnh Sỹ - Tạ Hợp
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm