Anh Sơn: Triển khai hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT năm 2019

Ngày đăng tin: 07/03/2019
BHXH huyện Anh Sơn vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá hoạt động đại lý thu năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 với sự tham gia của các đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn. Đồng chí Trần Hữu Hạnh, Phó Giám đốc quản lý điều hành BHXH huyện chủ trì Hội nghị. Đại diện Lãnh đạo Hội Nông dân, Bưu điện huyện tham dự.Năm 2018, nhận thức rõ vai trò của đại lý thu BHXH, BHYT trong việc đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo tầng lớp nhân dân; BHXH huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn, Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Trạm Y tế thị trấn và Bưu điện huyện triển khai các hoạt động nhằm mở rộng hệ thống và nâng cao chất lượng đại lý thu BHXH, BHYT. 

BHXH huyện đã ký hợp đồng mới với 22 tổ chức làm đại lý thu đó là Trạm Y tế thị trấn và 21 Hội Nông dân xã, thị trấn; mở lớp đào tạo, tổ chức sát hạch và công nhận thêm 22 nhân viên đại lý thu mới, nâng tổng số nhân viên đại lý thu trên toàn huyện lên 93 người. BHXH huyện đã thường xuyên trang bị kỹ năng tuyên truyền, cập nhật các thông tin kiến thức mới về BHXH, BHYT để các đại lý thu tiếp cận, tuyên truyền đến người dân. 

Với sự chỉ đạo kịp thời của chính quyền địa phương các xã, thị trấn; sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể trên địa bàn; các đại lý đã nỗ lực phấn đấu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để hoàn thành chỉ tiêu được giao. Năm 2018, số người tham gia BHXH tự nguyện tăng mới là 446 người, nâng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn là 882 người, đạt 140% chỉ tiêu  BHXH tỉnh giao; tổng số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện 92.296 người, đạt 100,01% chỉ tiêu BHXH tỉnh giao. 
Ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được cũng như nỗ lực của các đại lý thu trong năm 2018, tại Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Hạnh - Phó Giám đốc quản lý điều hành BHXH huyện đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai nhiệm vụ và yêu cầu các đại lý thu tiếp tục nâng cao kỹ năng, kiến thức về BHXH, BHYT; nghiêm túc thực hiện các quy định của tổ chức làm đại lý thu, đồng thời quản lý danh sách đối tượng tham gia chặt chẽ đảm bảo quyền lợi cho người tham gia; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2019.

Cảnh Sỹ
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm