Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An thăm và tặng quà bệnh nhân trong đêm giao thừa tết Mậu Tuất
Ngày đăng tin: 16/02/2018
Trong đêm 15/2 (tức đêm 30 Tết Mậu Tuất), Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.
Nhiều bảng kê chi phí khám chữa bệnh thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) đẩy lên hệ thống đề nghị BHXH tỉnh Nghệ An thanh toán là do nhân viên Trạm y tế xã Tường Sơn tự ký vào phần người bệnh. Trên thực tế không có người có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh và nhận thuốc tại Trạm.
Là một trong những kết quả quan trọng đạt được trong công tác tổ chức thực hiện chính sách BHYT. Đây là nhận định của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tại Hội nghị chuyên đề về công tác BHYT vừa được BHXH Việt Nam tổ chức chiều ngày 11/7, tại Đà Nẵng.Văn phòng Chính phủ có công văn số 7536/VPCP-QHĐP thông báo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về việc triển khai các công việc sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; trong đó yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với BHXH Việt Nam xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trục lợi quỹ khám, chữa bệnh BHYT.
Danh sách người có chứng chỉ hành nghề được phân công ký Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ BHXH
Khi hồ sơ được đề nghị sang hệ thống giám định, trước khi chạy qua quá trình giám định tự động, các hồ sơ sẽ được tự động chạy qua quá trình kiểm tra hồ sơ lỗi. Những hồ sơ bị lỗi sai logic sẽ tự động trả về cổng Tiếp nhận GDBHYT để các cơ sở chỉnh sửa lại hồ sơ chính xác.
Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, tình trạng mượn thẻ BHYT để khám, chữa bệnh đang có chiều hướng gia tăng. Theo số liệu thống kê của Bảo hiểm xã hội Hoàng Mai, từ năm 2016 đến nay đơn vị đã phát hiện hàng chục trường hợp mượn thẻ BHYT khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn thị xã.Các cơ sở Khám chữa bệnh khi cập nhật danh mục thuốc, dịch vụ kỹ thuật, vật tư y tế lên cổng Tiếp nhận GDBHYT, trong rất nhiều thông tin đưa lên có một số thông tin khớp với danh mục dùng chung của tỉnh thì cổng Tiếp nhận GDBHYT sẽ tự động ánh xạ.
Tương tự, trên Phần mềm Giám định BHYT, các danh mục thuốc, dịch vụ kỹ thuật, vật tư y tế thầu tỉnh do giám định viên BHXH tỉnh đưa vào sẽ được Phần mềm Giám định BHYT đối chiếu một số tiêu chí với danh mục dùng chung cả nước để AX
Trong quá trình hỗ trợ các cơ sở khám chữa bệnh (cskcb) sử dụng cổng giao dịch bhyt, nhóm hỗ trợ nhận thấy một số nội dung vướng mắc các cskcb nêu nhiều lần. Chúng tôi tổng hợp một số tình huống và sẽ tiếp tục cập nhật nội dung, các cskcb có thể ghi "ý kiến bạn đọc" phía cuối trang để trao đổi trong quá trình thực hiện.
Phần mềm Kiêm tra thông tuyến KCB BHYT:

- Kiểm tra tính hợp lệ thông tin ghi trên thẻ BHYT;

- Kiểm tra lịch sử KCB của người dân có thẻ BHYT;

- Đọc mã QRCode 2 chiều trên thẻ BHYT thông qua camera máy ảnh.

Video
Xem thêm