BHXH huyện Tân Kỳ tổng kết, đánh giá hoạt động Đại lý thu

Ngày đăng tin: 21/02/2019
BHXH huyện Tân Kỳ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Cao Cự Huy - Giám đốc BHXH huyện chủ trì Hội nghị.
Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo Tổng kết hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, với hệ thống Đại lý thu BHXH, BHYT được mở rộng khắp trên địa bàn huyện, nhân viên đại lý thu hoạt động thường xuyên, tích cực, tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Tân Kỳ không ngừng tăng lên, góp phần hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tính đến hết năm 2018, số người tham gia BHXH tự nguyện là 988 người, tăng 104 người so với cùng kỳ năm trước; số người tham gia BHYT hộ gia đình, hộ gia đình cận nghèo, nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình là 18.224 người, tăng 3.231 người so với cùng kỳ năm trước. 

Bên cạnh việc ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2018, Hội nghị cũng đã nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các Đại lý năm 2018 và thảo luận, thống nhất phương hướng nhiệm vụ cho năm 2019.

Năm 2019, phát huy những thành tích đạt được trong năm 2018, BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Bưu điện và Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, UBND xã thị trấn rà soát, đào tạo bổ sung lại đội ngũ nhân viên đại lý thu; mở rộng hệ thống đại lý thu tới cán bộ dân số, trạm y tế các xã, thị trấn và các tổ chức chính trị xã hội khác nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền tới các nhóm đối tượng tại cơ sở.
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ, đồng chí Cao Cự Huy - Giám đốc BHXH huyện Tân Kỳ đã trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các đại lý thu có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2018./.
                                                 
Tin, ảnh: Thạch Thị Thủy
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm