Nghi Lộc: Phát huy hiệu quả công tác truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT
Ngày đăng tin: 18/09/2018
Trong 9 tháng đầu năm 2018, trọng điểm là quý 3 năm 2018, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền mang tính thường xuyên, BHXH huyện Nghi Lộc đã đẩy mạnh công tác truyền thông, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.
Trước thực trạng xu hướng NLĐ nhận BHXH một lần không giảm mà tiếp tục gia tăng, nhất là với nhóm NLĐ sau độ tuổi 35, các chuyên gia đều khuyến cáo NLĐ nên cân nhắc kỹ việc xin hưởng BHXH một lần. Bởi, BHXH có sự đóng góp của NLĐ và của người sử dụng lao động cho NLĐ khi còn trẻ, chính là của để dành của NLĐ khi về già.
Tiếp tục chương trình cấp lại thẻ BHYT cho người dân sau lũ lụt, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho nhân dân trước nguy cơ bệnh tật gia tăng, ngày 10/9/2018, BHXH huyện Con Cuông đã phối hợp với chính quyền xã Đôn Phục tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT; cấp lại thẻ BHYT cho bà con nhân dân.
Cơn bão số 4, hoàn lưu bão cùng với việc các đập thủy điện trên địa bàn huyện xả lũ đã gây nên những thiệt hại nặng nề cho bà con nhân dân huyện Tương Dương, trong đó có xã Lượng Minh và Thạch Giám. Không chỉ mất mát về của cải, nhiều giấy tờ quan trọng khác của người dân, trong đó có thẻ BHYT cũng bị lũ lụt cuốn trôi, làm hỏng, rách nát, không thể sử dụng được.
Nằm trong chương trình tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, với mục đích nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, BHXH huyện Tương Dương vừa phối hợp với Đảng ủy, chính quyền xã Thạch Giám tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT và tuyên truyền trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện đến với tiểu thương, người dân tại Chợ Hòa Bình.
Nằm trong chương trình truyền thông chính sách BHXH tự nguyện do Bưu điện tỉnh Nghệ An tổ chức, vừa qua, BHXH các huyện Nghĩa Đàn và Tân Kỳ đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện đến với nhân dân các xã trên địa bàn.

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền năm 2018, ngày 27/08/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Quế Phong phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Uỷ ban nhân dân (UBND) xã Quế Sơn tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho hơn 120 đại biểu là cán bộ, công chức cấp xã và cán bộ chủ chốt của 12 thôn bản trên địa bàn.

Cơn bão số 4 và ảnh hưởng hoàn lưu của nó đã gây ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của người dân trên địa bàn huyện miền núi Con Cuông; trong đó có xã Cam Lâm. Sau lũ lụt, nhiều tài sản, giấy tờ của bà con nơi đây đã bị lũ cuốn, bị rách nát, nhòe mực, trong đó có thẻ BHYT.

Nằm trong chuỗi hoạt động thông tin, truyền thông nhân tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, sáng nay, Thứ Bảy, ngày 14/7/2018, Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh đã tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với nhân dân, người lao động, tiểu thương tại các khu vực của Chợ Vinh.BHXH huyện Tương Dương vừa phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Tam Đình tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho gần 100 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ban Thường vụ các đoàn thể cấp xã; Bí thư, Trưởng bản, cán bộ bán chuyên trách cấp bản chưa tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được của hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2018; vừa qua, BHXH các huyện Quỳnh Lưu và Tân Kỳ đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác đại lý thu BHXH, BHYT 6 tháng cuối năm.

Các bước thực hiện tra cứu Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Ngày BHYT Việt Nam năm nay (01/7/2018) với chủ đề truyền thông “Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT tuyến y tế cơ sở”, với mục đích truyền thông nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cơ sở, nhằm tạo thuận lợi cho nhân dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, nhanh nhất và thuận tiện nhất, giảm chi phí không cần thiết, thực hành tiết kiệm, tập trung nguồn lực đầu tư, sử dụng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao.Từ ngày 1-7, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng của tháng 6 năm 2018 đối với tám nhóm đối tượng sẽ tăng thêm 6,92%.
Video
Xem thêm