BHXH huyện Yên Thành: Đồng hành cùng “Cặp lá yêu thương”
Ngày đăng tin: 01/08/2019
Nhân dịp sắp bước vào năm học mới 2019-2020, hưởng ứng Chương trình “Cặp lá yêu thương” của huyện nhà, chung tay tiếp sức nâng bước cho các em tới trường, vừa qua, BHXH huyện Yên Thành đã tới thăm, tặng quà cho 03 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019, BHXH tỉnh Nghệ An đã tổ chức tặng sổ BHXH tự nguyện cho người dân tại xóm 9 xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên.
Nhằm tuyên truyền những lợi ích thiết thực từ việc nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM, trong kỳ chi trả tháng 8/2019, BHXH huyện Tân Kỳ đã phối hợp với Bưu điện, Ngân hàng No &PTNT huyện Tân Kỳ xây dựng kế hoạch giám sát công tác chi trả và tổ chức tuyên truyền vận động người hưởng đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân (ATM) tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn huyện.
Vừa qua, BHXH huyện Tương Dương đã phối hợp với Bưu điện huyện và chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa.
Bộ Y tế vừa đồng thời ban hành Thông tư 13/2019/TT-BYT và Thông tư 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT.
Bộ Y tế vừa đồng thời ban hành Thông tư 13/2019/TT-BYT và Thông tư 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT. Theo đó, từ ngày 20/8/2019, một số giá các dịch vụ khám bệnh, ngày giường bệnh, xét nghiệm… sẽ tăng thêm 2 - 10%.
Bảo hiểm y tế được ví như “tấm bùa hộ mệnh” của mỗi người bệnh và đóng vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội. Tại Nghệ An, những năm gần đây, số người dân có thẻ BHYT ngày càng nhiều và đó là một tín hiệu mừng cho thấy người dân đã nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân và gia đình.
Trong những tuần cuối của tháng 6/2019, BHXH tỉnh Nghệ An đã huy động viên chức, người lao động tập trung triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người dân trên địa bàn theo Nghị định số 44/2019/NĐ-CP ngày 20/5/2019 và Nghị định số 38/2019/NĐ-CP ngày 9/5/2019 của Chính phủ.
Vừa qua, Thị uỷ Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết số 28 –NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH và Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng chí Đàm Hữu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Hoàng Mai chủ trì Hội nghị.
Sáng nay, ngày 25/07/2019, BHXH huyện Tân Kỳ phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Chương trình Bát cháo tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ.
Triển khai Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, tiếp tục nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, trong sáng ngày 27/7/2019, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, BHXH huyện và Bưu điện huyện đã phối hợp tổ chức Chương trình Bát cháo tình thương.
Theo thống kê của Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc (BHXH Việt Nam), từ năm 2017 đến hết tháng 5/2019, bệnh nhân Phan Hữu N. (35 tuổi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đã được quỹ BHYT chi trả số tiền điều trị bệnh lên tới gần 13 tỷ đồng.
Từ ngày 01/7/2019, mức lương cơ sở được điều chỉnh từ 1.390.000 đồng/tháng lên 1.490.000 đồng/tháng. Do đó, những người thuộc đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình sẽ có thay đổi về mức đóng BHYT.
Được hỗ trợ một phần kinh phí mua thẻ BHYT theo diện hộ cận nghèo, gần 01 năm cầm thẻ BHYT trong tay nhưng phải đến khi gặp hoạn nạn, gia đình chị Trần Thị Hợi ở Hương Sơn, Hà Tĩnh mới thấm thía giá trị của tấm thẻ nhỏ màu xanh ấy…
Video
Xem thêm