Thành phố Vinh, Tân Kỳ: Tích cực đưa chính sách  BHXH, BHYT đến với người dân.
Ngày đăng tin: 19/04/2018
BHXH thành phố Vinh và BHXH huyện Tân Kỳ vừa phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tổ chức các hoạt động đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo tầng lớp nhân dân tại địa phương.

Danh sách Nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, 03 tháng đầu năm 2018, có trên 39 triệu lượt người khám, chữa bệnh BHYT; và ước chi khám chữa bệnh BHYT 21.002 tỷ đồng.
Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với mong muốn mang mùa xuân ấm đến với những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, ngành BHXH từ tỉnh đến huyện đã có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa.
UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 31/01/2018 về việc tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước và thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2018.


Trong đêm 15/2 (tức đêm 30 Tết Mậu Tuất), Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.
Thông báo Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ BHXH không còn giá trị sử dụng
Hôm nay, ngày 28/02/2018, dưới sự tài trợ của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Hanwha Life, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh và BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng 4.581 thẻ BHYT cho người dân thuộc gia đình cận nghèo trên địa bàn tỉnh.
Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống lao (24/3), vừa qua, Chương trình Chống lao Quốc gia tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao, với mục tiêu hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho những người bệnh lao chưa có thẻ, giúp đồng chi trả cho người bệnh trong suốt thời gian điều trị và hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn...
Hiện nay, tại một số tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nội đang xảy ra hiện tượng mang sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) đi cầm cố, thế chấp và cho người nhà, người thân mượn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để khám, chữa bệnh. Những việc làm này nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của các bên liên quan, cũng như gây ra những hệ lụy xấu cho xã hội.
BHXH huyện Tân Kỳ vừa phối hợp với Đảng ủy, chính quyền xã Nghĩa Thái tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH, BHYT cho gần 200 người dân, các đơn vị sử dụng lao động, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn xã.
(Baonghean.vn) - Chiều 7/3, Hội LHPN huyện Nghi Lộc tổ chức ra mắt mô hình "Biến rác thải thành thẻ Bảo hiểm y tế". Đây là mô hình làm điểm để nhân ra toàn huyện.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về Đề án giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH cho các địa phương.

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành công văn số 549/UBND-VX ngày 24/01/2018 về việc thực hiện hỗ trợ kinh phí đóng BHXH tự nguyện từ ngày 01/01/2018.
Video
Xem thêm