Quốc hội đồng ý tăng lương cơ sở, trợ cấp BHXH từ 01/7/2020
Ngày đăng tin: 15/11/2019
Với 93,37% đại biểu tán thành, Quốc hội vừa biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2020, trong đó có việc tăng lương cơ sở lên mức 1,6 triệu đồng/tháng từ 01/7/2020.
Bộ LĐ-TB&XH vừa có Tờ trình về việc thực hiện thí điểm gói BHXH tự nguyện ngắn hạn, linh hoạt, bổ sung nhiều quyền lợi.
(CAO) Nhờ việc kiên trì tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, đến nay những người dân được hưởng lương hưu đã phần nào tự chủ được kinh tế, bớt gánh nặng cho con cái và góp phần làm tăng niềm vui lúc tuổi già.
Vơi bớt nỗi lo viện phí tăng
Ngày đăng tin: 20/09/2019
QĐND - Từ ngày 20-8, giá dịch vụ khám bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) có điều chỉnh tăng tại các cơ sở y tế. Như vậy, hơn 1.900 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh tăng giá với mức 2-10% (ở giá các dịch vụ khám bệnh, ngày giường bệnh, xét nghiệm...). Câu hỏi đặt ra là, người có thẻ BHYT không may mắc bệnh (cả bệnh hiểm nghèo) có được khám, chữa bệnh chu đáo hay không?
(PLO)- Khi những cơn bão bệnh ập đến, nhiều người dân Bắc Ninh không ngờ tấm “bùa hộ mệnh” cho bản thân và gia đình lại chính là tấm thẻ BHYT.

Nhân dịp sắp bước vào năm học mới 2019-2020, hưởng ứng Chương trình “Cặp lá yêu thương” của huyện nhà, chung tay tiếp sức nâng bước cho các em tới trường, vừa qua, BHXH huyện Yên Thành đã tới thăm, tặng quà cho 03 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019, BHXH tỉnh Nghệ An đã tổ chức tặng sổ BHXH tự nguyện cho người dân tại xóm 9 xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên.
Nhằm tuyên truyền những lợi ích thiết thực từ việc nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM, trong kỳ chi trả tháng 8/2019, BHXH huyện Tân Kỳ đã phối hợp với Bưu điện, Ngân hàng No &PTNT huyện Tân Kỳ xây dựng kế hoạch giám sát công tác chi trả và tổ chức tuyên truyền vận động người hưởng đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân (ATM) tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn huyện.
Vừa qua, BHXH huyện Tương Dương đã phối hợp với Bưu điện huyện và chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa.
Bộ Y tế vừa đồng thời ban hành Thông tư 13/2019/TT-BYT và Thông tư 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT.
Bộ Y tế vừa đồng thời ban hành Thông tư 13/2019/TT-BYT và Thông tư 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT. Theo đó, từ ngày 20/8/2019, một số giá các dịch vụ khám bệnh, ngày giường bệnh, xét nghiệm… sẽ tăng thêm 2 - 10%.
Bảo hiểm y tế được ví như “tấm bùa hộ mệnh” của mỗi người bệnh và đóng vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội. Tại Nghệ An, những năm gần đây, số người dân có thẻ BHYT ngày càng nhiều và đó là một tín hiệu mừng cho thấy người dân đã nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân và gia đình.
Trong những tuần cuối của tháng 6/2019, BHXH tỉnh Nghệ An đã huy động viên chức, người lao động tập trung triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người dân trên địa bàn theo Nghị định số 44/2019/NĐ-CP ngày 20/5/2019 và Nghị định số 38/2019/NĐ-CP ngày 9/5/2019 của Chính phủ.
Vừa qua, Thị uỷ Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết số 28 –NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH và Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng chí Đàm Hữu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Hoàng Mai chủ trì Hội nghị.
Video
Xem thêm