BHXH Tân Kỳ: Trao gần 200 suất cháo tình thương tại Trung tâm Y tế huyện

Ngày đăng tin: 25/07/2019
Sáng nay, ngày 25/07/2019, BHXH huyện Tân Kỳ phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Chương trình Bát cháo tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ.
Tại đây, BHXH huyện và Bưu điện huyện đã phát miễn phí gần 200 suất cháo tình thương cho gần 200 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ.
Mục đích của Chương trình là động viên, giúp đỡ cho các bệnh nhân vượt qua khó khăn, có thêm sức khỏe, yên tâm điều trị; thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ viên chức và người lao động cơ quan BHXH huyện. Đây cũng là dịp để cán bộ viên chức và người lao động BHXH huyện Tân Kỳ tiếp tục xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức người lao động BHXH tỉnh Nghệ An “Thân thiện, trách nhiệm” gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 –CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Nhân dịp này,  BHXH và Bưu điện huyện Tân Kỳ cũng đã phát tờ gấp tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, Thư ngỏ về BHYT, kết hợp tuyên truyền ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc của chính sách BHYT; tuyên truyền để người dân sử dụng thẻ BHYT đúng mục đích. Viên chức, người lao động cơ quan BHXH cũng đã giải đáp những băn khoăn của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về chính sách BHXH, BHYT./.

Tin ảnh: Cao Cự Huy
 
“Chương trình Bát cháo tình thương” là một trong những hoạt động truyền thông tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT theo chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An do BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức. Tân Kỳ là đơn vị đầu tiên hưởng ứng Chương trình này. Theo Kế hoạch, sáng ngày 26/7/2019, BHXH tỉnh triển khai chuỗi hoạt động tri ân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, Chương trình “Suất cơm tình thương” sẽ được triển khai vào lúc 10 giờ tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Nghệ An và vào sáng ngày 27/7/2019, Chương trình ý nghĩa này sẽ được BHXH huyện Quỳnh Lưu triển khai tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu.
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm