BHXH tỉnh Nghệ An: Chung tay mang mùa xuân ấm đến với người nghèo

Ngày đăng tin: 02/02/2018
Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với mong muốn mang mùa xuân ấm đến với những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, ngành BHXH từ tỉnh đến huyện đã có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa.

Tại Tân Kỳ
Ngày 26/01/2018,  Đoàn công tác do đồng chí Cao Cự Huy, Bí thư chi bộ, Giám đốc BHXH huyện Tân Kỳ dẫn đầu  đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tân Hợp tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông, “Ủng hộ tết vì người nghèo Mậu Tuất  2018”.
 
Tại đây, Đoàn đã trao hơn 50 áo ấm cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trực tiếp đi thăm hỏi, động viên  các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 05 suất quà trị giá mỗi suất 800.000 đồng cho các gia đình.  Đây là những phần quà do tập thể cán bộ viên chức, người lao động BHXH huyện Tân Kỳ quyên góp, ủng hộ. Thông qua chương trình “Áo ấm mùa đông”,“ủng hộ tết vì người nghèo Mậu Tuất 2018” với mong muốn động viên, khích lệ được các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa đón một cái tết vui tươi trọn vẹn và vươn lên trong cuộc sống.
 
 
Tại Nghĩa Đàn
Sáng ngày 31/01/2018, tập thể cán bộ viên chức người lao động BHXH huyện Nghĩa Đàn đã tặng 16 suất quà trị giá mỗi suất quà 500 ngàn đồng cho 16 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Nghĩa Mai và Nghĩa Thịnh. 

Trước đó, BHXH huyện Nghĩa Đàn cũng đã phối hợp với Công đoàn bộ phận Phòng Quản lý thu BHXH tỉnh Nghệ An trao 10 suất quà bằng tiền mặt và hiện vật là chăn ấm, áo khoác ấm, giá trị mỗi suất quà 800 nghìn cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Lâm. 

Đặc biệt, từ nguồn hỗ trợ của gia đình ông Võ Khánh Bình – Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế, BHXH huyện cũng đã thực hiện trao 84 thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ gia đình cận nghèo và 20 thẻ Bảo hiểm y tế cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa An.
 
 
Tại các buổi trao quà, BHXH huyện Nghĩa Đàn đã chia sẻ những khó khăn của các gia đình, đồng thời động viên bà con tích cực lao động sản xuất để thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đồng thời cũng thông qua cho người dân những điểm mới chính sách, chế độ mới về BHXH, BHYT và các quyền lợi khi đi khám chữa bệnh đặc biệt là những điều cần biết khi sử dụng thẻ BHYT mẫu mới có gán mã số BHXH khi đi khám chữa bệnh từ ngày 01/01/2018.

Tại Quế Phong

 
Ngày 09/02/2018, tập thể cơ quan và cán bộ viên chức, người lao động Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Quế Phong đã thăm hỏi, chúc tết và tặng 10 suất quà trị giá 6.130.000 đồng cho 10 gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong.
 
Tại đây, lãnh đạo BHXH huyện đã chia sẻ những khó khăn của các gia đình thuộc diện hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, đồng thời động viên bà con tích cực tăng gia sản xuất, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
 
 
Tại BHXH tỉnh

Đ/c Lê Thị Dung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao quà Tết Vì người nghèo tại xã Hữu Kiệm (Ảnh Phạm Toàn)
Trong ngày 30/01/2018, Đoàn công tác của BHXH tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Thị Dung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh làm Trưởng đoàn đã phối hợp với chính quyền xã Hữu Kiệm huyện Kỳ Sơn tới thăm và tổ chức Lễ Trao quà Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất 2018  và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Lê Thị Dung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao quà Tết Vì người nghèo tại xã Hữu Kiệm (Ảnh Phạm Toàn)
Tại đây, Đoàn đã tặng 20 suất quà trị giá 10.000.000 đồng, 340 áo ấm cho các đối tượng là gia đình chính sách, người già cô đơn, người nghèo tại xã Hữu Kiệm; trao tiền hỗ trợ xây dựng đường điện tại Bản Na Lượng với số tiền 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng); góp phần cùng bản Na Lượng 2 xây dựng, về đích nông thôn mới năm 2018.
Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi “Tết vì người nghèo” của Tỉnh ủy Nghệ An, nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào, học sinh nghèo miền núi về vật chất và tinh thần được đón tết đầm ấm, an vui, Chi đoàn BHXH tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Tỉnh đoàn - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An và các đơn vị tổ chức chương trình “Tết ấm Biên cương” năm 2018. 5.000.000 đồng và 350 chiếc áo ấm là món quà hết sức ý nghĩa mà Đoàn viên chi đoàn BHXH tỉnh trao tặng cho đồng bào, các em học sinh tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Đây là hoạt động thường niên do BHXH từ tỉnh đến huyện tổ chức vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Món quà tuy không lớn nhưng đó là nghĩa cử cao đẹp, là tấm lòng, là trách nhiệm của những người thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn với mong muốn đem lại mùa xuân ấm cho người nghèo.
 
Thành Huế - Đình Nhất - Doãn Công - Lộc Hoa 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm