BHXH tỉnh Nghệ An: Lan tỏa chương trình Tặng thẻ BHYT, mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày đăng tin: 23/12/2019
Tiếp tục Chương trình tặng thẻ BHYT và mũ Bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện và thành phố Vinh, sáng nay, ngày 23/12/2019, BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức tặng thẻ BHYT, mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Yên Thành.
Tại Thành phố Vinh
Đồng chí Lê Thị Dung – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã tới thăm, tặng mũ bảo hiểm tuyên truyền BHYT học sinh, sinh viên cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu. Đồng chí Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng tham dự và phát biểu tại buổi lễ.
Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Dung – Phó Giám đốc BHXH tỉnh chia sẻ: Mặc dù những chiếc mũ không có giá trị lớn về mặt vật chất nhưng thông qua món quà này, với thông điệp “Trao chiếc mũ – Giữ ước mơ”, BHXH tỉnh Nghệ An muốn gửi gắm tình yêu thương đến tất cả các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp các em giữ trọn ước mơ của mình và luôn luôn khỏe mạnh. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn tất cả quý vị đại biểu, đặc biệt là quý thầy cô giáo, các em học sinh cần quan tâm hơn nữa đến việc chăm sóc sức khỏe bản thân, trong đó có việc tham gia BHYT để được hưởng các quyền lợi khi đi khám chữa bệnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cảm ơn những tình cảm mà BHXH tỉnh Nghệ An đã giành tặng cho các em học sinh. Đồng chí khẳng định: Việc tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh của BHXH tỉnh Nghệ An không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của thầy cô giáo, các em học sinh về tầm quan trọng của chính sách nhân văn, những chiếc mũ bảo hiểm được trao tặng cho các em học sinh ngày hôm nay chính là tấm lòng của những người làm công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.
 
Do đó, đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường cần quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo việc thực hiện chính sách BHYT cho học sinh tại trường. Các thầy cô giáo chủ nhiệm cần có những giải pháp tuyên truyền, vận động phù hợp với từng nhóm học sinh, lưu tâm tới các em có hoàn cảnh. Hi vọng và tin tưởng rằng các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên góp phần tuyên truyền chính sách BHYT đến với mọi người, mọi nhà để tất cả các bạn học sinh trong trường chúng ta hay các trường khác đều được đảm bảo về sức khỏe, tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ.
Cũng trong buổi sáng ngày 23/12/2019, đồng chí Lê Thị Dung – Phó Giám đốc BHXH tỉnh cũng đã đến thăm và tặng thẻ BHYT cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Nghi Kim, thành phố Vinh.
 
Tại huyện Quỳnh Lưu
Đồng chí Lê Viết Thức – Phó Giám đốc BHXH tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng thẻ BHYT, mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Quỳnh Lập B và trường Trung học cơ sở Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu.
 
Tại huyện Diễn Châu
Tặng 50 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường
Trung học cơ sở Thắng Minh
BHXH huyện Diễn Châu phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Trung học cơ sở Thắng Minh, tặng mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Xuân Ôn, huyện Diễn Châu.

Tặng mũ bảo hiểm cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Xuân Ôn
Tại huyện Nghi Lộc

Tặng mũ bảo hiểm cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Nghi Văn
BHXH huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tặng mũ bảo hiểm với chủ đề “Trao chiếc mũ – Giữ ước mơ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Nghi Văn và Trường Trung học phổ thông Nghi Lộc 5.

Tặng mũ bảo hiểm cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Trung học phổ thông Nghi Lộc 5.
Tại huyện Yên Thành

Tặng thẻ BHYT, mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Tây Thành
Chương trình Tặng thẻ BHYT, mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được BHXH huyện phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp tổ chức. 50 thẻ BHYT và 100 mũ bảo hiểm đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại 21 trường học có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT thấp trên địa bàn huyện.
 
      Chương trình tặng thẻ BHYT, mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện, thành phố Vinh được BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức nhằm  chia sẻ, hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An được hưởng các quyền lợi về BHYT, đảm bảo sức khỏe để nuôi dưỡng ước mơ; tuyên truyền nâng cao nhận thức của các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên về ý nghĩa nhân văn, tính cộng đồng chia sẻ của chính sách BHYT; từ đó tăng tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT.
        Kinh phí tặng thẻ được trích từ nguồn kinh phí ủng hộ, quyên góp của tập thể công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh Nghệ An./.
Hà Liên - Nhóm CTV
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm