BHXH tỉnh Nghệ An: Phối hợp phổ biến, ứng dụng hệ thống tương tác đa phương tiện

Ngày đăng tin: 13/06/2019
BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành công văn số 1371/BHXH-QLT ngày 11/6/2019 về việc phối hợp phổ biến, ứng dụng hệ thống tương tác đa phương tiện gửi Thủ trưởng các đơn vị sử dụng lao động, các đơn vị quản lý người chỉ tham gia BHYT.
Theo đó, BHXH tỉnh Nghệ An trân trọng kính đề nghị các Đơn vị sử dụng lao động, Đơn vị quản lý người chỉ tham gia BHYT phối hợp thực hiện một số nội dung sau:
1. Phổ biến, hướng dẫn đến mọi người lao động, người tham gia BHYT trong đơn vị về việc cơ quan BHXH triển khai hệ thống tương tác đa phương tiện, nhất là hướng dẫn cụ thể cách tra cứu quá trình tham gia BHXH, thời hạn sử dụng thẻ BHYT như sau:

a) Tra cứu bằng hình thức sử dụng tin nhắn theo cú pháp theo hướng dẫn dưới đây:

Đơn vị, người lao động có thể tự tra cứu thông tin bằng cách nhắn tin theo cú pháp gửi tới tổng đài 8079 với cước phí 1.000 đồng/1 tin nhắn
b) Tra cứu tại Cổng Thông tin điện tử của BHXH Việt Nam (tại địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn =>Tra cứu trực tuyến).
 
Đặc biệt, khi Thủ trưởng đơn vị, người lao động, người tham gia BHYT đã cung cấp số điện thoại di động cho cơ quan BHXH sẽ nhận được tin nhắn thương hiệu của BHXH Việt Nam trong các trường hợp cụ thể như sau:

2. Tổ chức thu thập, cung cấp số điện thoại di động của Thủ trưởng đơn vị, người lao động, người chỉ tham gia BHYT người chỉ tham gia BHYT (nếu có) theo mẫu (tải mẫu tại đây), chuyển về cơ quan BHXH qua địa chỉ email: qlt@nghean.vss.gov.vn  trước ngày 25/6/2019.
 
(Trường hợp người lao động có thay đổi thông tin sau khi đã cung cấp cho cơ quan BHXH hoặc đơn vị có lao động tăng mới: Đơn vị hướng dẫn người lao động kê khai đầy đủ các nội dung trên mẫu TK1-TS ban hành kèm theo Quyết định số 888/QĐ-BHXH (tải mẫu tại đây) và gửi về BHXH tỉnh Nghệ An theo hình thức, thời gian quy định).

3. Những Đơn vị sử dụng lao động đã đăng ký giao dịch điện tử và giao dịch qua mạng với cơ quan BHXH:

Thực hiện khai báo (nếu chưa có thông tin) hoặc cập nhật thay thế số điện thoại cố định thành số điện thoại di động của Thủ trưởng đơn vị trên phần mềm Kê khai BHXH (KBHXH), Cổng Giao dịch điện tử (đối với đơn vị sử dụng Hệ thống giao dịch điện tử của BHXH Việt Nam) hoặc trên phần mềm giao dịch điện tử BHXH (IVAN) của các nhà cung cấp khác; thời gian hoàn thành trước ngày 25/6/2019

BHXH tỉnh Nghệ An trân trọng đề nghị các Đơn vị quan tâm, phối hợp triển khai kịp thời những nội dung trên. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị các Đơn vị phản ánh kịp thời về BHXH tỉnh Nghệ An (qua phòng Quản lý thu, địa chỉ email nêu trên) để cùng phối hợp xử lý./.
 
          Hệ thống tương tác đa phương tiện” là một giải pháp mới mà Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa đưa ra để kết nối người dân và doanh nghiệp với cơ quan BHXH. Đây cũng là một trong những dịch vụ thuộc “Hệ sinh thái 4.0 của ngành BHXH” nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, bảo vệ quyền lợi của người tham gia. Việc triển khai Hệ thống tương tác đa phương tiện ngành BHXH giúp người dân, người lao động, chủ sử dụng lao động chủ động hơn trong việc nắm bắt, cập nhật thông tin quá trình tham gia BHXH, BHYT; kết quả xử lý hồ sơ sau khi nộp cho cơ quan BHXH.
 

Xem tin liên quan tại đây: Hệ thống tương tác đa phương tiện – kênh giám sát của người lao động 

 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm