BHXH tỉnh Nghệ An: Quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2017

Ngày đăng tin: 11/12/2017
Với mục đích đánh giá kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn 11 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm cho thời gian còn lại của năm 2017, ngày 08/12/2017, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ cuối năm 2017. Giám đốc, các Phó Giám đốc BHXH tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.


Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, viên chức tổng hợp các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; Giám đốc, Kế toán Trưởng BHXH các huyện, thành phố, thị xã tham dự Hội nghị.

(Quang cảnh HN)

Hội nghị đã giành thời gian đi sâu vào việc phân tích tình hình thực hiện nhiệm vụ 11 tháng đầu năm 2017, nguyên nhân, giải pháp khắc phục trong thời gian tới thông qua các chuyên đề: Đánh giá công tác khám chữa bệnh 11 tháng năm 2017, hướng dẫn một số nội dung kiểm soát chi phí KCB năm 2017, hướng dẫn ký Hợp đồng KCB BHYT năm 2018; chấn chỉnh một số tồn tại sau kết luận của Đoàn Kiểm tra BHXH Việt Nam về giải quyết chế độ ngắn hạn; hướng dẫn công tác quyết toán thu và hướng dẫn công tác khóa sổ và điều hành kinh phí cuối năm.

11 tháng đầu năm 2017, BHXH tỉnh đã bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương để triển khai có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh nhà. Tính đến 30/11/2017, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn đạt 85,42%; tỷ lệ bao phủ BHXH đạt 12,54% lực lượng lao động. Toàn tỉnh có 2.678.343 người tham gia BHXH, BHYT, BHXH tự nguyện, BH thất nghiệp.
Đ/c Lê Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH  tỉnh kết luận tại HN

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị BHXH tỉnh trong thời gian qua; dự báo khả năng hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí khẳng định: Mặc dù khả năng hoàn thành nhiệm vụ 2017 ở mức cao, tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu cần phải triển khai quyết liệt hơn nữa. Do đó, yêu cầu các đơn vị không được chủ quan, lơ là. Thủ trưởng các đơn vị tiếp tục siết chặt kỷ luật kỷ cương, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân; chấp hành nghiêm túc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đặc biệt là Chỉ thị 17/CT-TU của Tỉnh ủy Nghệ An; tăng cường xây dựng mối quan hệ đoàn kết nội bộ, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ. 

Về nhiệm vụ cụ thể: Các đơn vị bám sát thông báo kết luận số 2016/TB-BHXH ngày 07/12/2017 để tập trung thực hiện, ưu tiên cho các nhiệm vụ: Kiểm soát chi phí KCB BHYT; thực hiện nghiêm túc công tác giải quyết thủ tục hành chính, tuyệt đối không để chậm hồ sơ; phấn đấu để hoàn thành chỉ tiêu về công tác thu, thu nợ; công tác bàn giao sổ cho người lao động, đồng bộ dữ liệu cấp mã số BHXH; công tác cấp thẻ BHYT năm 2018 cho đối tượng được ngân sách nhà nước đảm bảo;  các vấn đề khác liên quan đến việc đảm bảo quyền lợi cho nhân dân đặc biệt là trong thời điểm cuối năm và trước Tết nguyên đán.
(Đ/c Lê Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh trao quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý)
 
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An đã trao các Quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý cho 02 đồng chí (đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng, bổ nhiệm chức danh Giám đốc BHXH huyện Con Cuông kể  từ ngày 01/10/2017 và đồng chí Trần Thị Thanh Hải, bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng Tổ chức cán bộ từ ngày 15/11/2017) và trao tặng Giấy khen cho 03 tập thể BHXH huyện (Quỳ Châu, Đô Lương, thị xã Cửa Lò) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác bàn giao sổ BHXH cho người lao động được tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh
LH
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm