BHXH tỉnh Nghệ An: Tiếp sức các em học sinh đến trường

Ngày đăng tin: 18/09/2018
Bên cạnh việc phối hợp với các ngành, các cấp, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác BHYT đối với Học sinh, sinh viên năm học 2018-2019; Ngành BHXH Nghệ An từ tỉnh đến huyện đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm động viên các em học sinh trên địa bàn vượt qua khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.
Sau đây là một số hoạt động tiêu biểu.
 
Sáng 14/9, Đoàn công tác của BHXH tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Thị Dung, Phó Giám đốc làm Trưởng Đoàn đã tới thăm, tặng quà cho các em học sinh tại các trường học trên địa bàn xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn. Các phần quà gồm: Máy lọc nước, chăn, gối, màn, sách giáo khoa và vở học sinh với tổng trị giá quà tặng là 20 triệu đồng.
 
Dịp này, Chi Đoàn BHXH tỉnh nhận đỡ đầu em Lô Mạnh Cường học sinh lớp 3A Trường tiểu học Hữu Kiệm, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học tốt. 
Ngày 10/9/2018, thừa ủy quyền của Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc BHXH huyện Con Cuông đã tới thăm, tặng quà cho các thầy cô giáo, các em học sinh tại Trường PTDT Nội trú Trung học cơ sở Con Cuông.
 
Tại huyện Tương Dương: Phó Giám đốc BHXH huỵên Tương Dương Nguyễn Thị Dinh đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh của các trường học trên địa bàn xã Thạch Giám.
 
Tại huyện Nghi Lộc: Nhằm huy động sự chung sức của cộng đồng doanh nghiệp trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh trên địa bàn, BHXH huyện Nghi Lộc đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT vì sức khỏe các em tới trường”.
 
 
Trong thời gian qua, BHXH huyện Nghi Lộc đã vận động hai doanh nghiệp là  công ty CP Tư vấn Thiết kế và XD Việt Tiến và Công ty Cổ phần Minh Việt Khoa ủng hộ, tặng 70 thẻ BHYT cho 70 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Diệu Hoa – Thúy Vân – Văn Thao
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm