BHXH tỉnh Nghệ An: Tổ chức trao sổ, tờ rời BHXH tự nguyện cho người dân xóm 9 xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên.

Ngày đăng tin: 06/08/2019
Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019, BHXH tỉnh Nghệ An đã tổ chức tặng sổ BHXH tự nguyện cho người dân tại xóm 9 xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên.
Sáng ngày 31/7/2019, được sự ủy quyền của Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An, BHXH huyện Hưng Nguyên đã phối hợp với chính quyền địa phương trực tiếp trao Sổ BHXH và tờ rời tham gia BHXH tự nguyện cho người dân xóm 9 xã Hưng Châu.

Tại gia đình của người dân, đồng chí Trần Duy Sơn – Giám đốc BHXH huyện Hưng Nguyên đã trực tiếp trao Sổ BHXH và tờ rời ghi nhận quá trình tham gia BHXH tự nguyện cho bà Nguyễn Thị Hồng, sinh ngày 15/2/1988 và ông Phạm Văn Năng, sinh ngày 26/06/1983.

BHXH tỉnh hỗ trợ những người tiếp tục đăng ký tham gia theo phương thức 6 tháng 1 lần với mức hỗ trợ theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn và thời gian hỗ trợ là 6 tháng. Số tiền hỗ trợ này được trích từ số tiền công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH tỉnh quyên góp nhân kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995 – 16/02/2019).

Xóm 9, xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên là xóm làng Vạn chài không có đảng viên, 100% bà con là giáo dân. Đây cũng là đơn vị do BHXH tỉnh Nghệ An nhận giúp đỡ nhằm thực hiện Đề án 01/ĐA-TU của Tỉnh ủy về “Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016 - 2020”.
   BHXH tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, động viên về mặt vật chất, tinh thần cho bà con nhân dân. Đặc biệt, trong dịp Giáng sinh năm 2018, BHXH tỉnh Nghệ An đã tổ chức đến thăm, trao tặng 56 sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Duy Sơn