BHXH tỉnh tuyên dương 12 cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo Bác

Ngày đăng tin: 09/04/2018
Sáng nay, ngày 9/4/2018, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP.Vinh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An (BHXH) tổ chức Lễ báo công dâng Bác, sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Dự lễ có các đồng chí Lê Thị Hồng Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Lê Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An.
 
Tại buổi lễ, tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Đảng bộ BHXH tỉnh đã dâng hoa và báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những thành tích nổi bật đạt được trong thời gian qua.

Trong những năm qua, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước ngành BHXH và tỉnh Nghệ An phát động, cán bộ, viên chức BHXH tỉnh Nghệ An đã không ngừng học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nhận thức và chuyên môn nghiệp vụ, thay đổi mạnh mẽ cả về phương pháp và thái độ làm việc với mục tiêu vì nhân dân phục vụ; BHXH tỉnh Nghệ An đã và đang khẳng định vị trí tiên phong trong nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Tính đến ngày 31/12/2017, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 86,38% dân số; công tác thu BHXH, BHYT toàn tỉnh trong năm 2017 đạt trên 5.100 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 103,32% dự toán BHXH Việt Nam giao, tổng số nợ BHXH, BHYT chiếm tỷ lệ 2,5% so với số phải thu. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hỗ trợ nhiệm vụ chuyên môn đã phát huy được sức mạnh; công tác giám định BHYT tại các cơ sở KCB trên địa bàn đã được tăng cường để hạn chế tình trạng lạm dụng, lợi dụng và nâng cao hiệu quả quản lý quỹ BHYT v.v.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Lê Trường Giang trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Nga

 
Song song với hoạt động chuyên môn, cán bộ, viên chức BHXH tỉnh cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao rèn luyện thể chất và tinh thần; tích cực tham gia các hoạt động xã hội như đền ơn đáp nghĩa người có công với cách mạng, giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, học sinh nghèo học giỏi… Thông qua các hoạt động này nhằm khơi dậy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; nhắc nhở cán bộ, viên chức luôn ghi nhớ công ơn những thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2017 vừa qua, Đảng ủy BHXH tỉnh Nghệ An đã được xếp loại đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; tập thể BHXH tỉnh được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đây là sự ghi nhận các nỗ lực, cố gắng của cán bộ, viên chức ngành BHXH đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành, phát triển của địa phương và của đất nước nói chung. 
BHXH tỉnh Nghệ An tuyên dương 2 tập thể và 12 cá nhân xuất sắc về học tập và làm theo Bác. Ảnh: Mỹ Nga.

Đặc biệt, trong thời khắc trang trọng tại buổi lễ Báo công, nhằm mục đích biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy BHXH tỉnh trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin: Nhật Minh, Ảnh (Mỹ Nga)
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm