BHXH – UBMTTQ huyện Tân Kỳ: Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Ngày đăng tin: 11/10/2017
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) huyện Tân Kỳ vừa phối hợp với BHXH huyện tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho 120 đại biểu là chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên ban thường trực, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân, Trưởng Ban giám sát đầu tư cộng đồng và Trưởng Ban công tác mặt trận các khối, xóm của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thúc Đồng, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện Ban thường trực UBMTTQ huyện Tân Kỳ; lãnh đạo chính quyền địa phương; trưởng các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe phổ biến, tuyên truyền các nội dung về chính sách pháp luật về BHXH, BHYT; quyền, lợi ích thiết thực và trách nhiệm  của người dân khi tham gia BHXH và BHYT hộ gia đình. Trong đó tập trung nhấn mạnh những điểm mới của chính sách BHXH tự nguyện như: Mức đóng theo quy định mới; hỗ trợ của ngân sách nhà nước cho người dân khi tham gia BHXH tự nguyện từ 01/01/2018; phương thức đóng BHXH đối với những người đã đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ năm đóng BHXH; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện v.v.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thúc Đồng, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã quán triệt tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội; việc tham gia BHXH, BHYT mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tham gia; xác định rõ trách nhiệm của các cấp ủy Đảng chính quyền, tổ chức chính trị xã hội trong công tác tuyên truyền, phổ biến triển khai thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT. Đồng chí yêu cầu các báo cáo viên sau Hội nghị cần tuyên truyền đến người dân ở các thôn, xóm, khu dân cư, gắn với việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Hội nghị cũng đã dành thời gian đối thoại, trao đổi, giải đáp một số vướng mắc của đại biểu khi tham gia BHXH, BHYT và việc triển khai ở cơ sở. Một số giải pháp, kỹ năng trong công tác tuyên truyền BHXH, BHYT đối với các nhóm đối tượng cũng đã được đại diện BHXH huyện trình bày tại hội trường.

Thạch Thị Thủy, BHXH huyện Tân Kỳ
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm