Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ tại cơ quan BHXH huyện Yên Thành

Ngày đăng tin: 09/08/2019
Chiều ngày 7/8/2019, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã về dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng Tám tại cơ quan BHXH huyện Yên Thành. Cùng dự có đồng chí Lê Thị Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH Nghệ An.
Nổi bật trong tháng 7/2019, cùng với tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, Chi bộ đã chỉ đạo chuyên môn hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm, có vai trò quan trọng đối với việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện nhà: Tham mưu cho Huyện ủy ban hành Chương trình hành động về cải cách chính sách BHXH trên địa bàn huyện; tham mưu UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh các hạng. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, mở rộng số người tham gia các loại hình BHXH được tăng cường. Trong tháng 7, số người tham gia BHXH tự nguyện tăng mới trên địa bàn huyện là 511 người (đứng thứ 2 toàn tỉnh).
Với tinh thần phát huy dân chủ, tại buổi sinh hoạt đã có 9/13 đảng viên thẳng thắn nêu lên một số tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong tháng 7 tại Chi bộ, chỉ ra nguyên nhân tồn tại và đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt cùng chi bộ cơ quan BHXH huyện Yên Thành, đồng chí Bùi Thanh An - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao chất lượng  sinh hoạt chi bộ cũng như những kết quả mà đơn vị đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí mong chi bộ tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, nêu cao vai trò của người đứng đầu cấp ủy, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất trong chi bộ; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới. Trước mắt cần tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp giúp 4 xã còn lại hoàn thành tiêu chí về tỷ lệ người dân tham gia BHYT để Yên Thành đạt huyện Nông thôn mới vào cuối năm 2019./.
 
Hoàng Thị Chín – Giám đốc BHXH Yên Thành
 


 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm