Con Cuông: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT đối với Doanh nghiệp

Ngày đăng tin: 04/06/2019
Được sự đồng ý của UBND huyện Con Cuông, vừa qua, BHXH huyện Con Cuông đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện.

Quang cảnh HN
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc BHXH huyện trực tiếp tuyên truyền, phổ biến các nội dung liên quan đến lĩnh vực thu, chế độ chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo quy định của Luật BHXH và các văn bản hướng dẫn thi hành. Trong đó nhấn mạnh đến mức đóng, phương thức đóng, quy trình, thủ tục giải quyết các chế độ BHXH, BHYT. Đồng thời hướng dẫn thủ tục kê khai tăng mới cho các doanh nghiệp, đơn vị chưa tham gia.

Đồng chí cũng đã giành thời gian giải đáp cụ thể, thỏa đáng những băn khoăn, vướng mắc của các đại biểu nêu ra tại hội nghị: Vấn đề xây dựng thang bảng lương phù hợp với từng đơn vị có đặc thù ngành nghề như các Hợp tác xã thủ công, khai báo tham gia đóng BHXH cho các giáo viên hợp đồng 1-3 tháng, thủ tục giải quyết chế độ ốm đau, thai sản cho lao động nam khi vợ sinh con v.v.

Kết thúc hội nghị, 2 đơn vị: Công ty TNHH Huy Tuấn và Hợp tác xã xây dựng và quản lý chợ Con Cuông đã trực tiếp đăng ký tham gia đóng BHXH cho 12 người lao động tại đơn vị ngay tại hội trường.

Ngọc Mai
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm