Con Cuông: Tiếp tục cấp lại thẻ BHYT cho người dân sau lũ

Ngày đăng tin: 13/09/2018
Tiếp tục chương trình cấp lại thẻ BHYT cho người dân sau lũ lụt, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho nhân dân trước nguy cơ bệnh tật gia tăng, ngày 10/9/2018, BHXH huyện Con Cuông đã phối hợp với chính quyền xã Đôn Phục tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT; cấp lại thẻ BHYT cho bà con nhân dân.
Hội nghị Tuyên truyền đối thoại có sự  tham dự của đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Trưởng các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trường học đóng trên địa bàn; các Già làng, Trưởng thôn, Trưởng bản và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn xã tham dự.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc BHXH huyện Con Cuông đã tuyên truyền tới các đại biểu tham dự Hội nghị những nội dung cơ bản, những điểm mới quy định trong Luật BHXH sửa đổi, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Trong đó nhấn mạnh đến chính sách BHXH tự nguyện, mục tiêu về BHXH theo tinh thần Nghị quyết 28/NQ-TW ngày 24/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và phổ biến một số quy định trong mẫu thẻ BHYT mới và những lưu ý trong việc thực hiện BHYT HSSV năm học 2018-2019.
 
Một số băn khoăn, vướng mắc của các đại biểu trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã đã được Giám đốc Nguyễn Ngọc Thắng giải đáp tại Hội nghị.
Song song với việc tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT, BHXH huyện đã cấp phát các mẫu biểu, hướng dẫn người dân hoàn thiện các thủ tục và thực hiện in, cấp lại thẻ BHYT cho người dân. 
 72 thẻ BHYT của người dân bị mất; 30 thẻ BHYT đề nghị điều chỉnh thông tin đã được in, cấp lại cho người dân ngay tại UBND xã. BHXH huyện cũng đã tiếp nhận 32 trường hợp đề nghị cấp mới thẻ BHYT và phối hợp với cán bộ chính sách xã làm thủ tục cấp thẻ và chuyển về cho người dân.

BBT
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm