Đô Lương – Kỳ Sơn - Quế Phong: Bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý

Ngày đăng tin: 30/05/2017
BHXH các huyện Đô Lương, Kỳ Sơn và Quế Phong vừa tổ chức Lễ Bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý theo quy định tại khoản 2 Điều 18 Luật BHXH sửa đổi năm 2014.
Tại Đô Lương
Lễ Bàn giao sổ BHXH được tổ chức tại Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ vận tải Lạc Hồng với sự tham dự, chứng kiến của đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang, Ủy viên ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo BHXH huyện; Giám đốc điều hành tập thể người lao động tại của Công ty. Đài Truyền thanh và truyền hình huyện tới dự và đưa tin.

Phát biểu tại lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động, đồng chí Nguyễn Tất Cừ, Giám đốc BHXH huyện Đô Lương đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý và mong muốn người lao động bảo quản, giữ gìn sổ BHXH cẩn thận vì sổ BHXH là căn cứ để giải quyết các chế độ về BHXH đối với người lao động. 

Trong thời gian tới, cơ quan BHXH tiếp tục rà soát, thẩm định hồ sơ cấp sổ BHXH và phối hợp với các đơn vị sử dụng trên địa bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý; phấn đấu hết năm 2017 sẽ bàn giao được 70% sổ BHXH.

Thay mặt Lãnh đạo và toàn thể người lao động tại Công ty, đồng chí Nguyễn Công Phong, Giám đốc điều hành đã cảm ơn Lãnh đạo huyện, cơ quan BHXH huyện đã tạo điều kiện, giúp đỡ Công ty trong thời gian qua và khẳng định trong thời gian tới Công ty tiếp tục thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với người lao động để người lao động yên tâm công tác, phấn đấu vì sự phát triển bền vững của Công ty.

Tại Kỳ Sơn
Ngày 30/05/2017, BHXH huyện Kỳ Sơn phối hợp với Công Đoàn Giáo dục huyện Kỳ Sơn tổ chức Lễ bàn giao sổ BHXH Đợt 03 cho 28 giáo viên, người lao động công tác tại trường Tiểu học thị trấn Mường Xén. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sửu, Chủ tịch Công Đoàn ngành Giáo dục tham dự và chứng kiến buổi lễ.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, BHXH huyện Kỳ Sơn sẽ tiến hành kiểm tra rà soát, thẩm định 1000 sổ BHXH để tiếp tục bàn giao sổ BHXH cho người lao động trong năm 2017. Mục tiêu đến hết giữa năm 2018 BHXH huyện sẽ hoàn thành việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý. 

Tại Quế Phong
 
Ngày 01/6/2017, BHXH) huyện Quế Phong phối hợp với Lâm trường Quế Phong tổ chức bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Đình Hòa, Giám đốc BHXH huyện cho biết,  việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý là nhằm thực hiện công khai, minh bạch về thông tin, quá trình tham gia, đóng BHXH của người lao động, đồng thời đề nghị người lao động khi nhận sổ BHXH cần giữ gìn, bảo quản cẩn thận vì sổ BHXH là cơ sở dữ liệu quan trọng, là căn cứ pháp lý để cơ quan BHXH giải quyết các chế độ BHXH cho người lao động.

Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể người lao động tại đơn vị, đồng chí Lê Đức Khánh, Giám đốc Lâm trường Quế Phong đã cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của cơ quan BHXH huyện Quế Phong trong thời gian qua và sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm của đơn vị đối với người lao động trong thời gian tới để động viên người lao động có động lực phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa về chính sách BHXH và nhiệm vụ được giao. 


                                  Tất Cừ - Cao Vân Đình - Doãn Công
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm