Đối thoại trực tiếp với công nhân người lao động tại Công ty TNHH 1 thành viên Nông nghiệp Sông Con

Ngày đăng tin: 02/08/2018
BHXH tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, Công đoàn Ngành Nông nghiệp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho 200 công nhân, người lao động tại Công ty TNHH 1 thành viên Nông nghiệp Sông Con (xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An).
Đồng chí Hoàng Thị Thu Hương, Phó Trưởng ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Lê Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng phòng Quản lý thu; đồng chí Trần Thị Minh Hải, Phó Trưởng phòng Chế độ BHXH và đồng chí Cao Cự Huy, Giám đốc BHXH huyện Tân Kỳ đã trực tiếp tuyên truyền, đối thoại với công nhân, người lao động.
 
Tại Hội nghị, công nhân, người lao động Công ty đã được tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH sửa đổi năm 2014; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH: Chế độ ốm đau, thai sản,hưu trí, tử tuất, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Nhiều câu hỏi liên quan đến chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, các chức danh ngành nghề nặng nhọc độc hại của công nhân, người lao động trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH được tư vấn, giải đáp ngay tại hội trường.
 Mặc dù tổ chức trong điều kiện thời tiết nóng nhưng công nhân, người lao động được cử tham dự Hội nghị đã nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội kiến thức; hội trường vẫn kín chỗ cho dù thời gian đối thoại đã hết. Nhiều công nhân đã bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều cuộc tuyên truyền, đối thoại nữa để tất cả công nhân, người lao động tại Công ty được tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH, BHYT. 
 
Đ/c Nguyễn Quang Quyết, Trưởng phòng Chế độ BHXH trực tiếp đối thoại với công nhân Công ty TNHH Hi-Tex
Trước đó, BHXH và Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại cho gần 200 công nhân, người lao động tại Công ty TNHH Hi-Tex (Cụm Công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An).

LH
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm