Gần 500 công nhân được tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Ngày đăng tin: 17/09/2019
Ngày 14/9/2019, BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam tổ chức tập huấn, hướng dẫn, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho gần 500 công nhân, người lao động tại Công ty CP may Minh Anh – Kim Liên và Công ty TNHH Matrix Vinh.
Tại đây, công nhân và người lao động của hai Công ty đã được báo cáo viên đến từ cơ quan BHXH tỉnh tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp quy định tại Bộ luật Lao động. Báo cáo viên đã đi sâu tuyên truyền mức đóng, quyền lợi được hưởng cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của người lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; các quy trình, thủ tục hồ sơ khi tham gia, giải quyết các chế độ BHXH, BHYT. Những băn khoăn,  vướng mắc của công nhân, người lao động trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cũng đã được giải đáp, tư vấn, hướng dẫn chi tiết, cụ thể ngay tại hội trường.
 
Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên và Công ty TNHH Matrix Vinh hiện có gần 3.500 lao động. Với đặc thù là ngành sản xuất may mặc nên công nhân chủ yếu là lao động nữ, trẻ và thường xuyên biến động. Do đó tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn, đối thoại với công nhân, người lao động về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp là việc làm cần thiết để công nhân, người lao động không chỉ hiểu biết về quyền lợi của mình mà còn thấy rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với việc chấp hành pháp luật về Lao động và BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm