Kỳ Sơn: Tập huấn rà soát điều tra hộ nghèo, cận nghèo và lập danh sách cấp thẻ BHYT năm 2019.

Ngày đăng tin: 04/10/2018
Vừa qua, ngày 01/10/2018, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Kỳ Sơn đã chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Kỳ Sơn tổ chức Hội nghị Tập huấn rà soát điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 và lập danh sách cấp thẻ BHYT năm 2019 cho người dân các xã trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội, BHXH huyện; Chủ tịch UBND, cán bộ chính sách của các xã, thị trấn trên địa bàn tham dự Hội nghị.
 

Tại Hội nghị này, sau phần triển khai kế hoạch và quy trình nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, đề xuất giải pháp để thực hiện tốt các quy trình lập danh sách tham gia BHYT theo danh sách phê duyệt. 

Với phương châm “cầm tay chỉ việc”, báo cáo viên của BHXH huyện đã hướng dẫn cụ thể, chi tiết các trình tự, cách thức trong công tác lập danh sách cấp thẻ BHYT năm 2019.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, những điểm mới của Luật BHXH, Luật BHYT và những băn khoăn, vướng mắc của các đại biểu trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT đã được đại diện BHXH huyện tuyên truyền, phổ biến, tư vấn, giải đáp ngay tại hội trường.

Cao Vân Đình - BHXH huyện Kỳ Sơn
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm