Kỳ Sơn: Trao Quyết định hưởng chế độ hưu trí cho người tham gia BHXH tự nguyện kết hợp tuyên truyền, đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH tự nguyện.

Ngày đăng tin: 15/10/2018
BHXH huyện Kỳ Sơn vừa tổ chức trao Quyết định hưởng chế độ hưu trí cho người dân tham gia BHXH tự nguyện kết hợp tuyên truyền, đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH tự nguyện tại xã Phà Đánh.
Tại buổi lễ, Lãnh đạo BHXH huyện Kỳ Sơn đã chúc mừng, trao Quyết định hưởng chế độ hưu trí cho Ông Vi Bún Phăn, cư trú tại bản Kèo Lực 1 và ông Lô Đăng Đại, cư trú tại bản Piêng Phô, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. Cả hai trường hợp đều được cơ quan BHXH giải quyết chế độ hưu trí trong tháng 9/2018.
 
 “Thật vui và xúc động sau 20 năm tham gia BHXH, đến lúc vừa tròn 60 tuổi, đã được cơ quan BHXH trao tận tay Quyết định hưởng chế độ hưu trí và thẻ BHYT để đảm bảo cuộc sống và sức khỏe lúc về già”. Ông Đại chia sẻ.

Ông Lô Đăng Đại và ông Vi Bún Phăn đều có thời gian 16 năm 02 tháng tham gia BHXH bắt buộc tại UBND xã Phà Đánh. Sau khi được tuyên truyền, vận động, nhận thấy sự ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện, cả hai ông đã quyết định tiếp tục tham gia BHXH theo hình thức tự nguyện tại địa phương để đủ số năm đóng BHXH là 20 năm theo quy định và được hưởng lương hưu hàng tháng, được cấp thẻ BHYT khi đủ 60 tuổi.
 
 Để người dân trên địa bàn xã Phà Đánh hiểu rõ hơn về lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, trong thời gian cùng ngày, BHXH huyện Kỳ Sơn đã phối hợp với Bưu điện huyện Kỳ Sơn tổ chức tuyên truyền đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH tự nguyện cho người dân ngay tại hội trường UBND xã. 

Tại đây, các đại biểu và người dân được nghe Báo cáo viên của BHXH huyện Kỳ Sơn trực tiếp tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện; thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng; mức hỗ trợ của Ngân sách nhà nước cho người tham gia BHXH tự nguyện theo các nhóm đối tượng (30% đối với người thuộc hộ nghèo; 25% đối với người thuộc hộ cận nghèo và 10% đối với các đối tượng khác). Hội nghị cũng đã giành thời gian để giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của người dân về chính sách BHXH tự nguyện, đồng thời tư vấn trực tiếp cho người dân trong việc tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương.

Kết thúc Hội nghị, đã có 10 người dân đăng ký, đóng tiền tham gia BHXH tự nguyện ngay tại hội trường.

Hoàng Anh, BHXH huyện Kỳ Sơn


 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm