Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền: Nhiều hiệu ứng tích cực

Ngày đăng tin: 02/07/2019
Sáng ngày 30/6/2019, tại 21 địa phương trên địa bàn tỉnh, BHXH đã phối hợp Bưu điện đồng loạt tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019 với chủ đề Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà. Quá trình trước, trong và sau khi Lễ phát động kết thúc đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực.
Hiệu ứng lan tỏa

Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019 với nhiều hoạt động nổi bật, thiết thực với sự đồng hành của các cơ quan báo chí trên địa bàn, đặc biệt là mạng xã hội facebook đã thực sự tạo được dấu ấn quan trọng, là tiền đề thúc đẩy các hoạt động thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT trong tháng cao điểm và thời gian tiếp theo.

Quá trình diễn ra Lễ phát động đã thu hút sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các các cấp tại các địa phương; gây được sự chú ý, tạo sức lan tỏa lớn trong tất cả các tầng lớp nhân dân. “Chính sách hay ri mà bựa ni (hôm nay) mới hiểu rõ”, “Bựa mô (hôm nào) phải tham dự Hội nghị tuyên truyền mới được” v.v.

Đó là những ý kiến mà các đội tuyên truyền trực tiếp nhận được từ phía người dân khi được tư vấn. Sau Lễ phát động, đã có nhiều cuộc điện thoại của người dân gọi đến số điện thoại của cơ quan BHXH đề nghị tư vấn thêm về địa điểm đăng ký tham gia. Đặc biệt hơn, xóm trưởng của 01 xóm trên địa bàn xã Nghi Phương, Nghi Lộc đã đề nghị cơ quan BHXH tổ chức tuyên truyền cho người dân tại xóm.

Nhân đôi tinh thần đoàn kết, trách nhiệm

Trên cơ sở chỉ đạo của BHXH và Bưu điện tỉnh, BHXH huyện và Bưu điện cùng cấp đã phối hợp chặt chẽ, xây dựng kịch bản chi tiết cho Lễ phát động và phân công rõ trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị, cá nhân; tiến độ, thời gian phải hoàn thành. Để hoàn thành công việc của mình, mỗi viên chức, người lao động đã phải thường xuyên làm việc ngoài giờ trong thời tiết khắc nghiệt của chảo lửa miền Trung. Mặc dù vậy, ai cũng thấy đầy nhiệt huyết vì một mục tiêu chung. Càng gần đến ngày diễn ra Lễ phát động, tinh thần đoàn kết lại càng được nhân lên. Trên trang facebook của người cán bộ ngành BHXH tràn ngập hình ảnh chuẩn bị cho Lễ phát động với không khí hồ hởi, tươi vui. Trong và sau Lễ phát động, mọi người đã sử dụng trang cá nhân của mình để tuyên truyền về Lễ phát động một cách tự nguyện và đầy trách nhiệm.

Đây là lần đầu tiên BHXH tỉnh tổ chức theo hình thức này, thời gian chuẩn bị cho Lễ phát động khá gấp gáp trong khi nhiều nhiệm vụ trọng tâm của ngành cần phải hoàn thành. Tuy nhiên, Lễ phát động đã được chuẩn bị chu đáo, công phu và diễn ra tốt đẹp, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Kết quả đó là minh chứng cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết của tập thể viên chức, người lao động toàn ngành và sự hỗ trợ thường xuyên, chặt chẽ, trách nhiệm của Bưu điện tỉnh, huyện. Tin tưởng rằng sau Lễ phát động, tinh thần đoàn kết trong ngôi nhà chung BHXH tiếp tục được phát huy, sự cộng hưởng sức mạnh từ Bưu điện và các đơn vị khác sẽ được nhân đôi; chuỗi hoạt động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh trong tháng 7/2019 và thời gian tiếp theo chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành công.
 
        Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019 là một sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền mà BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức trong tháng 7/2019: Tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người dân tại các khu dân cư; tuyên truyền, vận động người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH nhận lương, trợ cấp qua tài khoản ATM kết hợp tư vấn chính sách BHXH, BHYT tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH; tổ chức quyên góp tặng thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động xã hội từ thiện và tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đặc biệt là BHYT trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng. 

 
BBT
 
 
 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm