Lịch phát sóng Phóng sự "Nghệ An phấn đấu 100% HSSV tham gia BHYT"

Ngày đăng tin: 25/09/2017
Thông báo Lịch phát sóng Chuyên đề Vì An sinh xã hội "Nghệ An: Phấn đấu 100% HSSV trên địa bàn tham gia BHYT".
Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên (HSSV) - những chủ nhân tương lai của đất nước có ý nghĩa chiến lược, là mối quan tâm lớn, là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp trồng người của Đảng, Nhà nước ta và của mỗi gia đình, của toàn xã hội.
Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật BHYT, trong đó có các em HSSV đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nhằm để chăm sóc sức khỏe cho các em, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện.

Công tác BHYT HSSV là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm học của ngành Giáo dục và Đào tạo và các trường học.

Năm học 2016-2017, toàn tỉnh có 511.243 học sinh, sinh viên tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 93,96%, vẫn còn 6,04 %, tương đương với 32.852 HSSV chưa được hưởng các quyền lợi khi đi khám chữa bệnh.

Để thực hiện mục tiêu đến năm 2017, 100% HSSV trên địa bàn tỉnh tham gia BHYT theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, BHXH tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ phối hợp với các Sở, ngành có liên quan; các đơn vị trường học tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo 100% HSSV trên địa bàn được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại trường.

BHXH tỉnh Nghệ An và Đài PTTH tỉnh Nghệ An phối hợp thực hiện Chuyên đề Vì An sinh xã hội tháng 9/2017 với phóng sự "Nghệ An: Phấn đấu 100% HSSV tham gia BHYT". Chương trình được phát trên cả hai hệ phát thanh và truyền hình tỉnh Nghệ An vào lúc 21 giờ 15 phút Thứ Hai, ngày 25/9/2017 trên sóng NTV và phát lại vào các khung giờ khác các ngày trong tuần.

Trân trọng kính mời quý vị và các bạn quan tâm theo dõi!

 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm