Nghệ An: Gần 200 hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ được tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

Ngày đăng tin: 04/12/2017
Nằm trong chương trình phối hợp công tác giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, vừa qua, tại thành phố Vinh, BHXH tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho gần 200 đại biểu là hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ của 15 xã, phường, chi hội trên địa bàn thành phố Vinh.Đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh: Chế độ BHXH, Quản lý thu, Giám định BHYT trực tiếp tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Lương Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tới dự và phát biểu.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lương Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT. Đề nghị các đồng chí tham dự nghiêm túc tiếp thu và mong muốn sau Hội nghị, mỗi cán bộ, hội viên Chữ Thập đỏ sẽ là một tuyên truyền viên để người lao động rõ hơn về lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT cũng như việc bảo lưu, tích lũy thời gian tham gia BHXH để hưởng chế độ hưu trí, đảm bảo an sinh bền vững.

Tại Hội nghị, các Hội viên, tình nguyện viên đã được tuyên truyền những nội dung cơ bản của chính sách BHXH, BHYT theo quy định tại Luật BHXH sửa đổi, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Trong đó, tập trung vào việc phân tích những điểm khác biệt giữa việc tham gia BHXH để hưởng chế độ so với việc tham gia các loại hình bảo hiểm khác và hưởng BHXH một lần; những quy định mới về chính sách BHXH tự nguyện; ý nghĩa của việc cấp mã số BHXH đối với cá nhân mối người người lao động, người dân trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT; quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT.
Đặc biệt, các báo cáo viên đến từ BHXH tỉnh đã cung cấp một số thông tin về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh thời gian qua; các giải pháp mà ngành đã triển khai nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi trục lợi chế độ BHXH, quỹ BHYT từ nhiều phía. Trên 30 câu hỏi trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT của đại biểu đã được giải đáp, tư vấn cụ thể tại hội trường.

Hội nghị cũng giành thời gian để tập huấn các kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT; thảo luận các giải pháp để nâng cao hiệu quả tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trong thời gian tới.

Lộc Hoa
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm