Nghệ An: Kỷ niệm 23 năm thành lập ngành BHXH Việt Nam và phát động phong trào tặng thẻ BHYT năm 2018.

Ngày đăng tin: 03/02/2018
BHXH tỉnh Nghệ An và BHXH các huyện, thành phố thị xã vừa tổ chức Kỷ niệm 23 năm thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995 – 16/02/2018); phát động phong trào và tổ chức quyên góp tặng thẻ BHYT năm 2018 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.Quang cảnh Kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 23 năm thành lập ngành tại cơ quan BHXH tỉnh Nghệ An
Trước đó, hòa trong không khí toàn Đảng, toàn dân ta đang vui mừng, phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chuẩn bị đón mừng xuân mới Mậu Tuất 2018; BHXH tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Ngô Ngọc Thanh, Trưởng phòng Khai thác và thu nợ BHXH tỉnh và tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với sự tham dự của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị. Đồng chí Lê Thị Hồng Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tham dự.

Đ/c Lê  Thị Hồng Khanh, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra ĐUKCCQ tỉnh và đ/c Lê Trường Giang, Bí thư Đảng ủy,
Giám đốc BHXH tỉnh trao huy hiệu và hoa chúc mừng đ/c Ngô Ngọc Thanh.
Kỷ niệm 23 năm thành lập ngành BHXH Việt Nam; phát động phong trào và tổ chức quyên góp tặng thẻ BHYT năm 2018 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức đồng loạt vào lúc 14 giờ ngày 02/02/2018 từ tỉnh đến huyện. Đây là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH ôn lại chặng đường 23 năm xây dựng và phát triển của ngành; góp phần cổ vũ, động viên CCVC người lao động nỗ lực phấn đấu, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa vô cùng sâu sắc nhằm tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành vì một nền an sinh bền vững.

Đ/c Lê Thị Dung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh trình bày diễn văn kỷ niệm 23 năm thành lập BHXH Việt Nam
BHXH tỉnh Nghệ An thành lập ngày 15/6/1995 với nhiệm vụ cơ bản là thực hiện quản lý thu, chi, giải quyết chế độ BHXH trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2003, BHXH Nghệ An tiếp nhận thêm nhiệm vụ thực hiện chính sách BHYT và đến tháng 10/2009, BHXH Nghệ An tiếp tục tiếp nhận bàn giao BHXH nông dân sang BHXH tự nguyện.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, từ chỗ chỉ thực hiện quản lý quỹ BHXH bắt buộc và tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHXH bắt buộc trên địa bàn tỉnh, BHXH Nghệ An đã từng bước trưởng thành để tổ chức thực hiện những nhiệm vụ mới. Hiện nay, BHXH Nghệ An đã tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BH thất nghiệp, BHYT; tổ chức thu, chi chế độ BH thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT; thanh tra chuyên ngành việc đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật và quy định của BHXH Việt Nam. 

Trải qua 23 năm hình thành, xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BHXH Việt Nam; Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban mặt trận (UBMT) Tổ quốc tỉnh và sự phối hợp có hiệu quả của các cấp, các ngành; BHXH Nghệ An đã đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế xã hội, ổn định an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. 
Năm 2017, BHXH tỉnh Nghệ An vinh dự được nhận cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Với những nỗ lực, phấn đấu của ngành BHXH trong suốt hơn 23 năm thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh nhà; BHXH tỉnh Nghệ An đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng nhiều danh hiệu, hình thức khen thưởng cao quý. Đặc biệt năm 2017, BHXH tỉnh đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21- NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020; Đảng bộ BHXH tỉnh được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh công nhận danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh” và được suy tôn là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; tập thể BHXH tỉnh được Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2017. Cùng với sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước, 23 năm qua BHXH Nghệ An luôn nhận được sự đồng thuận cao của doanh nghiệp, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh nhà.

Đ/c Lê Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát động phong trào tặng thẻ BHYT năm 2018
Đặc biệt, nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn, mất mát, giúp các thành viên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe, tiếp cận dịch vụ y tế, giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống; ngay sau khi kết thúc chương trình kỷ niệm, Lãnh đạo BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thành phố, thị xã đã kêu gọi và phát động phong  trào quyên góp tặng thẻ BHYT năm 2018 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phong trào quyên góp tặng thẻ BHYT năm 2018 đã được đông đảo cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH tỉnh, các huyện, thành phố,  thị xã tích cực hưởng ứng. 

Sau đây là hình ảnh tiêu biểu tại cơ quan BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thành phố, thị xã.

Tại BHXH tỉnh Nghệ An
 
Tại BHXH các huyện, thành phố, thị xã

Tại Tân Kỳ

Tại Nghĩa Đàn

Tại Anh Sơn

Tại Thị xã Thái Hòa

Tại Quế Phong

Tại Thành phố Vinh

Tại Kỳ Sơn

Tại Nghi Lộc

Tại Thị xã Hoàng Mai

Tại Tương Dương

Tại Con Cuông

Tại Quỳnh Lưu

Tại Quỳ Hợp

Tại Thanh Chương

Tại Diễn Châu

Tại Quỳ Châu


Tại Nam Đàn
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm