Nghệ An: Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu Luật BHYT trong HSSV

Ngày đăng tin: 20/12/2017
Nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông về BHYT học sinh, sinh viên, trong hai ngày 18, 19/12/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) – Tỉnh Đoàn – Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) trong học sinh, sinh viên (HSSV) tỉnh Nghệ An năm 2017 trên địa bàn các huyện Nghi Lộc, Yên Thành và Quỳnh Lưu.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi tại Yên Thành
Hội thi được tổ chức theo mô hình gamshow Rung chuông vàng của Đài Truyền hình Việt Nam. Mỗi Hội thi có 100 thí sinh tham gia, ngồi theo số báo danh đã được đánh sẵn trên sàn thi đấu. Các thí sinh lần lượt trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó có 05 câu thuộc phần kiến thức chung và 25 câu hỏi thuộc phần kiến thức về Luật BHYT: Đối tượng tham gia, mức đóng, quyền lợi khi tham gia BHYT đối với HSSV, giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình và hỗ trợ của ngân sách địa phương đối với đối tượng thuộc hộ cận nghèo v.v

100 thí sinh tham dự Hội thi tại Nghi Lộc đang chăm chú lắng nghe câu hỏi
Các Hội thi đã diễn ra căng thẳng, kịch tính với sự tranh đấu cân tài, cân sức của các em HS. Hầu hết những kiến thức về chính sách BHYT cũng như kiến thức chung qua quá trình tìm hiểu, học tập đã được các em thể hiện xuất sắc tại Hội thi. Để tìm được người chiến thắng chung cuộc, đến được với chiếc Chuông vàng, Ban Tổ chức đã khéo léo đưa ra những câu hỏi khó để phân loại thí sinh. Và khi trên sàn thi đấu còn quá ít thí sinh, các Thầy cô giáo đã thể hiện vai trò của mình bằng cách chơi một trò chơi vận động để đưa các em bị loại tiếp tục quay trở lại với sàn thi đấu. Không khí Hội thi vì thế rộn ràng hơn, sôi nổi hơn bởi những tiếng cười, tiếng cỗ vũ của hàng trăm khán giả; tiếp thêm khí thế, sức mạnh cho các em thí sinh quyết tâm vượt qua những câu hỏi phía trước.

Không khí Hội thi tại Quỳnh Lưu
Với bản lĩnh và sự nỗ lực của tất cả 100 thí sinh, đặc biệt là những thí sinh xuất sắc nhất còn lại trên sàn thi đấu qua các phần thi, các Hội thi đã thành công rực rỡ với sự vinh danh của 03 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường học trên địa bàn. Đó là em Hoàng Thị Linh Chi, học sinh lớp 9B Trường THCS Nghi Mỹ, em Nguyễn Thị Hoài, học sinh lớp 10A6, trường THPT Yên Thành 2 và em Hồ Thị Trình, Lớp 11A6, trường THPT Quỳnh Lưu 4.

Đ/c Lê Viết Thức, Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao Giải Nhất cho thí sinh xuất sắc nhất Hội thi tại Nghi Lộc

Đ/c Lê Viết Thức, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An trao Giấy chứng nhận và hoa cho thí sinh xuất sắc Rung Chuông vàng Hội thi tại Yên Thành

Đ/c Lê Thị Dung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đ/c Chu Đức Thái, Phó Bí thư Tỉnh Đòan trao Giấy chứng nhận cho thí sinh xuất sắc Rung Chuông vàng Hội thi tại Quỳnh Lưu
Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu Luật BHYT trong HSSV là hoạt động truyền thông thường niên được tổ chức, nhằm đưa thông tin chính sách đến gần hơn với đối tượng học sinh. Qua đó, giúp các em hiểu rõ được tầm quan trọng của BHYT trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình; đồng thời nhận thức được quyền lợi và trách nhiệm với cộng đồng khi tham gia BHYT.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại các Hội thi

Nỗ lực của thầy cô trong trò chơi vận động để đưa các em quay lại sàn thi đấu

Đại diện Ban cứu trợ hồi hộp bốc thăm quyết định tỷ lệ các em quay lại sàn thi đấu

Học sinh duy nhất còn lại trên sàn thi đấu sau câu hỏi thứ 13 tại Hội thi Nghi Lộc