Nghệ An: Tập huấn triển khai Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH, Thu, Sổ, thẻ, Tài chính Kế toán

Ngày đăng tin: 01/03/2018
Sáng nay (01/3/2018), dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Công nghệ thông tin,BHXH Việt Nam và Công ty Tecapro, BHXH tỉnh Nghệ An khai mạc Hội nghị Tập huấn triển khai Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH, Thu, Sổ thẻ, Tài chính Kế toán cho toàn thể cán bộ, viên chức thực hiện công tác thực hiện chính sách BHXH, công tác Thu, Sổ, thẻ và công tác Tài chính kế toán thuộc BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thành phố, thị xã. Đồng chí Lê Viết Thức, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tham dự, chỉ đạo Hội nghị.

Đ/c Lê Viết Thức, Phó Giám đốc phát biểu chỉ đạo tại HN

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám đốc Lê Viết Thức đã khẳng định tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ của ngành. Trong thời gian qua, BHXH tỉnh Nghệ An là một trong những đơn vị được BHXH Việt Nam tin tưởng, giao nhiệm vụ triển khai thí điểm, ứng dụng các phần mềm lõi của ngành, trong đó có phần mềm 3S. Việc triển khai Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH, Thu, Sổ - Thẻ và Tài chính Kế toán và chuyển đổi dữ liệu từ hệ thống 3S sang hệ thống bộ công cụ của ngành có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Do đó, Phó Giám đốc yêu cầu các học viên tham gia tập huấn phải thật sự nghiêm túc, trách nhiệm và học tập với tinh thần cầu thị; đảm bảo sau đợt tập huấn, các học viên thực hiện và ứng dụng thành thạo các thao tác; đáp ứng đầy đủ các yêu cầu công việc trong thời gian tới.

Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các học viên được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH; Thu, Sổ - thẻ, Tài chính Kế toán. Đồng thời, được trực tiếp thực hành trên phần mềm và trao đổi những vướng mắc trong quá trình thực hành.

Theo kế hoạch, Hội nghị Tập huấn sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 01/3/2018 đến hết ngày 04/3/2018. Trong ngày 01/3/2018, tập huấn Bộ công cụ Thu, sổ, thẻ cho Lãnh đạo, cácn bộ làm công tác Thu, Sổ thẻ tại các đơn vị: Phòng Quản lý thu, Cấp sổ, thẻ; BHXH thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc và Con Cuông.

Ngày 02/3/2018, tập huấn Bộ công cụ thu, sổ thẻ cho Lãnh đạo, cán bộ làm công tác thu, sổ, thẻ tại các đơn vị: Phòng Khai thác và thu nợ, BHXH các huyện, thị xã còn lại.

Ngày 03/03/2018, tập huấn Bộ Công cụ chế độ BHXH cho lãnh đạo phụ trách lĩnh vực chế độ BHXH, cán bộ làm công tác Chế độ BHXH tại BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thành phố, thị xã.

Ngày 04/03/2018, tập huấn Bộ Công cụ Tài chính Kế toán cho Lãnh đạo phụ trách lĩnh vực Tài chính kế toán, cán bộ làm công tác Tài chính kế toán tại BHXH tỉnh và BHXH các huỵên, thành phố, thị xã.


 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm