Nghi Lộc: Người dân xã Nghi Tiến tham gia đối thoại chính sách BHXH, BHYT

Ngày đăng tin: 15/03/2019
Sáng nay, ngày 14/3/2019, tại Ủy ban nhân dân xã Nghi Tiến, BHXH huyện Nghi Lộc phối hợp với Ủy ban MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện và chính quyền xã Nghi Tiến tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho trên 100 người dân đến từ các xóm trên địa bàn.
Tại Hội nghị, đồng chí Chu Văn Lương – Giám đốc BHXH huyện Nghi Lộc đã trực tiếp tuyên truyền những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; trong đó chú trọng về mức đóng, phương thức đóng, sự hỗ trợ của ngân sách Nhà nước cho các nhóm đối tượng và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng chí đã giành thời gian để tư vấn, giải đáp những băn khoăn của người dân về chính sách BHXH tự nguyện như: Gần hết tuổi lao động, hay hết tuổi lao động có được tham gia BHXH tự nguyện không; mức lương hưu được hưởng cụ thể như thế nào; các chế độ khác như BHXH 1 lần, mai táng phí, tử tuất được quy định ra sao v.v.
 
Bằng hình thức tuyên truyền, đối thoại trực  tiếp, người dân tham gia Hội nghị đã nhận thức rõ, đầy đủ hơn về ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện. Kết thúc Hội nghị, 20 người dân đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, trong đó có 10 người dân nạp tiền ngay tại hội trường.

Được biết, đây là lần thứ 5 BHXH huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho người dân thuộc các xóm khác nhau của xã Nghi Tiến và mỗi hội nghị đều mang lại kết quả khả quan. Hi vọng rằng với sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền địa phương, sự phối hợp của các tổ chức chính trị, xã hội đoàn thể, sự nỗ lực của BHXH huyện, xã Nghi Tiến và các địa phương khác trên địa bàn huyện sẽ đạt mục tiêu về tỷ lệ bao phủ BHXH tự nguyện và BHYT theo chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An.

Lộc Hoa
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm