Nghi Lộc: Trao tặng thẻ BHYT "Vì sức khỏe các em tới trường"

Ngày đăng tin: 11/01/2018
Thực hiện Kế hoạch 4575/KH-BHXH, ngày 17/10/2017 của BHXH Việt Nam về việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau, giai đoạn 2016 – 2020”, BHXH huyện Nghi Lộc đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc tham gia hỗ trợ, giúp đỡ các học sinh thuộc gia đình cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được cấp thẻ BHYT.
Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao tỷ lệ học sinh, sinh viên trên địa bàn tham gia BHYT, phấn đấu đạt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao, BHXH Huyện Nghi Lộc đã phát động phong trào “Vì sức khỏe các em đến trường”. Ngay sau khi phát động phong trào, Công ty CPXD &Thương mại Thắng Mạnh và Công ty CPXD và thương mại Thái Sơn đã hưởng ứng tích cực. Cụ thể Công ty CPXD &Thương mại Thắng Mạnh ủng hộ 20.000.000 đồng (hai mươi triệu đồng), tương ứng với 40 thẻ BHYT cho các học sinh thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghi Văn và xã Nghi Kiều; Công ty CPXD và thương mại Thái Sơn ủng hộ số tiền 10.000.000 đồng (mười triệu đồng), tương ứng với 20 thẻ BHYT cho các học sinh thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghi Kiều.
Ngày 06/12/2017, BHXH huyện đã phối hợp với Đài PTTH Nghệ An, Cấp uỷ, chính quyền địa phương các xã Nghi Văn, Nghi Kiều và Giám đốc 2 đơn vị tài trợ tổ chức Lễ Trao thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã. Mặc dù số lượng thẻ BHYT ủng hộ chưa được nhiều, chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của các học sinh thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhưng hy vọng đây là món quà ý nghĩa, thiết thực, mang tính nhân văn cao có thể sưởi ấm những học sinh thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai xã vượt qua khó khăn, có cơ hội khám chữa bệnh kịp thời để thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
 
Được biết, phong trào “Vì sức khỏe các em đến trường” do đồng chí Chu Văn Lương, Giám đốc BHXH huyện Nghi Lộc khởi xướng và trực tiếp đến từng đơn vị để vận động. 

Văn Thao
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm