Nghĩa Đàn: Bàn giao sổ BHXH cho người lao động tại doanh nghiệp mới đăng ký tham gia BHXH

Ngày đăng tin: 29/06/2018
Ngày 26/6/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Nghĩa Đàn tổ chức bàn giao sổ BHXH cho 10 công nhân lao động tại Công ty TNHH Việt Sơn.
Tại buổi bàn giao sổ BHXH, Lãnh đạo BHXH huyện đã trực tiếp trao Sổ BHXH, Thẻ BHYT cho từng người lao động. Đồng thời nhấn mạnh việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý là nhằm thực hiện công khai, minh bạch về thông tin, quá trình tham gia, đóng BHXH của người lao động. Trân trọng đề nghị người lao động khi nhận Sổ BHXH cần giữ gìn, bảo quản cẩn thận vì sổ BHXH là cơ sở dữ liệu quan trọng, là căn cứ pháp lý để cơ quan BHXH giải quyết các chế độ BHXH cho người lao động. 

Những điểm mới của Luật BHXH, BHYT, các chế độ chính sách về BHXH; đặc biệt những quy định mới có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ sử dụng lao động và người lao động trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cũng đã được tuyên truyền, phổ biến tại buổi bàn giao sổ BHXH.

Giám đốc Công ty TNHH Việt Sơn cảm ơn cơ quan BHXH huyện trong thời gian qua đã kịp thời hồ sơ đăng ký tham gia BHXH của đơn vị. Việc bàn giao sổ BHXH lần này đã tạo niềm tin cho người lao động an tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với Công ty. Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục ký hợp đồng lao động để mở rộng sản xuất, tạo thêm việc làm cho người lao động ở địa phương.

Cũng trong ngày 26/6/2018, BHXH huyện đã trực tiếp làm việc với Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Đức Phát để tư vấn, hướng dẫn thủ tục tham gia BHXH cho công nhân, người lao động tại Công ty. Việc làm này đã được lãnh đạo Công ty hết sức đồng tình, ủng hộ. Giám đốc Công ty cam kết sang tháng 7/2018 sẽ ký hợp đồng chính thức với những lao động thành thạo tay nghề và đăng ký tham gia đầy đủ BHXH cho người lao động trong Công ty.
 
Kể từ đầu năm đến nay, BHXH huyện Nghĩa Đàn đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm mở rộng, phát triển đơn vị tham gia BHXH và đưa vào quản lý thu 11 đơn vị sử dụng lao động ngoài quốc doanh với 63 lao động tham gia BHXH. Công ty TNHH Việt Sơn là công ty chuyên ngành khai thác đá, đăng ký tham gia BHXH trong tháng 6/2018. Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Đức Phát là đơn vị mới thành lập, chuyên về gia công, sản xuất hàng may mặc đóng trên địa bàn xã Nghĩa Tân. Hiện Công ty đang sử dụng gần 200 công nhân, người lao động.


                Vương Đình Nhất – Phó Giám đốc BHXH huyện Nghĩa Đàn

 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm