Nghĩa Đàn: Phấn đấu 100% học sinh tham gia BHYT

Ngày đăng tin: 25/12/2017
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An về tăng cường, đẩy nhanh tiến độ thu BHYT học sinh, sáng ngày 21/12, BHXH Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị Triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018.
Năm học 2016 - 2017, toàn huyện có 17.429/19.326 học sinh tham gia BHYT (bao gồm cả đối tượng khác), đạt tỉ lệ 90,18%. BHXH cũng đã thực hiện chi trả cho 4.732 lượt học sinh khám chữa bệnh nội trú và ngoại trú với tổng chi phí trên 592 triệu đồng. Nhiều học sinh không may gặp rủi ro, ốm đau bệnh tật đã được Quỹ BHYT chi trả với số tiền lớn, giúp các em và gia đình vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Thực hiện hiện công tác y tế trường học tại nhà trường được BHXH huyện trích lại khoản kinh phí gần 733 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em đã có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh một cách tốt nhất ngay trên ghế nhà trường.

Cũng tại Hội nghị, các báo cáo tham luận đến từ các trường học trên địa bàn đã chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác triển khai chính sách BHYT học sinh tại các đơn vị cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Phát huy kết quả đã đạt được, năm học 2017 - 2018 toàn huyện Nghĩa Đàn kiên quyết giữ vững 100% trường học tham gia BHYT và phấn đấu 100% HS trên địa bàn tham gia BHYT.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo BHYT huyện đã trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT HS năm học 2016-2017.

Vương Đình Nhất – Phó Giám đốc BHXH huyện Nghĩa Đàn