Nghĩa Đàn, Tân Kỳ: Nhiều người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện sau khi được tư vấn, tuyên truyền.

Ngày đăng tin: 07/09/2018
Nằm trong chương trình truyền thông chính sách BHXH tự nguyện do Bưu điện tỉnh Nghệ An tổ chức, vừa qua, BHXH các huyện Nghĩa Đàn và Tân Kỳ đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện đến với nhân dân các xã trên địa bàn.Tại Nghĩa Đàn
 
Ngày 23/8/2018, tại UBND xã Nghĩa Trung, BHXH huyện Nghĩa Đàn đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức chương trình truyền thông chính sách BHXH tự nguyện đến với đông đảo tầng lớp nhân dân tại xã. 

Tại đây, người dân được tuyên truyền, phổ biến những nội dung chính liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện. Những băn khoăn của người dân về mức đóng, phương  thức đóng, các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện được đồng chí Dương Sỹ Điền, Giám đốc BHXH huyện giải đáp, tư vấn cụ thể.

Sau khi Hội nghị kết thúc, đã có hơn 50 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại hội trường. Ban Tổ chức Hội nghị đã tiếp nhận thông tin, số điện thoại của người dân để giao nhiệm vụ cho nhân viên đại lý thu bưu điện huyện liên hệ trực tiếp để làm thủ tục tham gia BHXH tự nguyện cho người dân.

Tại Tân Kỳ:
 
Sáng ngày 28/08/2018, Tại hội trường xóm 6 xã Nghĩa Bình, BHXH huyện Tân Kỳ đã phối hợp với Bưu điện huyện Tân Kỳ tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho hơn 130 người lao động là các hộ tiểu thương, người lao động tự do trên địa bàn xã Nghĩa Bình.

Hội nghị được nghe lãnh đạo của hai ngành BHXH huyện và Bưu điện huyện giới thiệu về chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, chế độ và quyền lợi của chính sách BHXH tự nguyện. Đặc biệt nhấn mạnh tính ưu việt của chính sách này là không vì mục đích lợi nhuận mà chỉ vì mục đích an sinh xã hội, quá trình tham gia sẽ được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng và khi về hưu ngoài tiền lương hưu hàng tháng còn có thẻ BHYT đảm bảo sức khỏe lúc về già.

Cũng tại hội nghị, Đại lý thu bưu điện huyện Tân Kỳ đã phát tờ gấp tuyên truyền cho các tiểu thương, người lao động tham khảo và mẫu TK01-TS để đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. 63 tiểu thương, người lao động tự do đã trực tiếp đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại hội trường, đặc biệt có 3 trường hợp đăng ký luôn cho người thân đang bận không trực tiếp tham gia Hội nghị tuyên truyền là kết quả mà Ban Tổ chức Hội nghị nhận được ngay sau khi Hội nghị kết thúc.

Đình Nhất – Thu Hiền
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm