Quế Phong: Triển khai nhiệm vụ năm 2020; kỷ niệm 25 năm thành lập Ngành BHXH Việt Nam

Ngày đăng tin: 17/01/2020
Chiều ngày 09/01/2020, UBND huyện Quế Phong tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020, Tọa đàm kỷ niệm 25 ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995 – 16/02/2020). Đồng chí Trương Thị Tuyết Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong chủ trì Hội nghị.

Đ/c Thái Bá Thắng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An trao tặng Giấy khen của BHXH tỉnh Nghệ An cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2019

Hội nghị vinh dự đón tiếp đồng chí Thái Bá Thắng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An, đồng chí Trương Minh Cương - Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy Quế Phong và gần 150 đại biểu đại diện cho các đơn vị, phòng ban trên địa bàn tham dự. Phóng viên Đài Truyền thanh truyền hình huyện tới dự và đưa tin.
 
Hội nghị đã thông qua Dự thảo báo cáo tổng kết công tác BHXH, BHYT năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện và BHXH tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa phòng ban và các đơn vị, công tác thu thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện đạt những kết quả khả quan. Toàn huyện có 68.760 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 99,7% dân số. Số thu BHXH, BHYT, BHTN là 113.303 triệu đồng đạt 111,4% dự toán. Công tác giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT được triển khai chính xác, kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia; Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin được tăng cường, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình giao dịch.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, chất lượng, Hội nghị đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT; trọng tâm là những vướng mắc liên quan đến công tác triển khai BHXH tự nguyện thời gian qua, đồng thời đề ra các giải pháp như tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; nâng cao hơn nữa chất lượng công tác công tác tuyện truyền và phương thức tuyên truyền được hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thái Bá Thắng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã đánh giá cao công tác tuyên truyền, phối hợp giữa BHXH huyện và các phòng ban, đơn vị trong việc thực hiện công tác BHXH, BHYT trên địa bàn. Đồng chí cũng tin tưởng trong thời gian tới với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện và sự cố gắng nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của các phòng ban, các đơn vị và BHXH huyện, công tác BHXH, BHYT tại huyện Quế Phong sẽ tiếp tục được thực hiện tốt hơn nữa, góp phần tiến tới hoàn thành mục tiêu bao phủ BHYT toàn dân.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Tuyết Mai, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định việc triển khai thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội và cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống chính trị. Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt công BHXH, BHYT năm 2020, đồng chí chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể tại địa phương cần phối hợp tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về BHXH, BHYT, BHXH tự nguyên và việc làm này cần phải được thực hiện thường xuyên, kiên trì, cụ thể và rõ ràng; cần có giải pháp giao chỉ tiêu cụ thể, rõ ràng cho các xã, thị trấn về phát triển người dân tham gia BHXH, BHYT - xem đây là tiêu chí đánh giá xếp loại thi đua hằng năm. Bên cạnh đó, cần từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh tại cơ sở KCB để người bệnh an tâm, tin tưởng vào chính sách của Đảng và nhà nước.
Hội nghị cũng đã trao tặng Giấy khen của BHXH tỉnhcho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2019.
Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã giành thời gian để tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2020). UBND – HĐND huyện Quế Phong đã tặng hoa, chúc mừng BHXH huyện. Lãnh đạo BHXH huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cán bộ hưu trí và tặng quà cho các đồng chí nhân dịp Tết Canh Tý 2020 và kỷ niệm 25 năm thành lập Ngành./.

Đặng Quang Tiến
 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm