Quế Phong: Tuyên truyền, đối thoại chính sách pháp luật về BHXH, BHYT tại xã Quế Sơn.

Ngày đăng tin: 07/09/2018
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền năm 2018, ngày 27/08/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Quế Phong phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Uỷ ban nhân dân (UBND) xã Quế Sơn tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho hơn 120 đại biểu là cán bộ, công chức cấp xã và cán bộ chủ chốt của 12 thôn bản trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Hồng Châu, Chủ tịch UBND xã Quế Sơn phát biểu khai mạc HN

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Châu, Chủ tịch UBND xã Quế Sơn khẳng định chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội. Việc thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT góp phần quan trọng vào việc bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng chí đề nghị BHXH huyện trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng hình thức đối thoại trực tiếp với người lao động, người dân trên địa bàn xã. Đồng chí cũng yêu cầu các đại biểu tham dự, sau Hội nghị nghiêm túc quán triệt, tuyên truyền và vận động bà con nhân dân tại cơ sở tham gia BHXH, BHYT, hoàn  thành các mục tiêu, kế hoạch mà Đảng và Nhà nước đề ra.

Tại Hội nghị, bên cạnh việc tuyên truyền những điểm mới của Luật BHXH, BHYT, BHXH huyện tập trung nhấn mạnh và phân tích những nội dung về cách thức tham gia và chế độ được thụ hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; chế độ hưu trí đối với lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách cấp xã; quy định đối tượng tham gia BHYT bắt buộc, thứ tự tham gia BHYT theo Điều 12 Luật BHYT và quyền lợi của đối tượng tham gia BHYT; quy định về việc bảo quản và sử dụng thẻ BHYT đi KCB; quy định về tăng giá dịch vụ KCB cho đối tượng không có thẻ BHYT theo thông tư 02/2017/TT-BYT ngày 15/3/2017…
 
     Đ/c Nguyễn Hữu Trung, Phó Giám đốc BHXH huyện Quế Phong tuyên truyền tại HN

Hội nghị đã dành thời gian đối thoại trực tiếp với các đại biểu về những nội dung vướng mắc trong quá trình tham gia, thụ hưởng các chế độ chính sách khi tham gia BHXH, BHYT; các vướng mắc trong quá trình khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế v.v..


Doãn Công
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm