Quỳ Hợp: Đào tạo, sát hạch nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT

Ngày đăng tin: 11/10/2017
BHXH huyện Quỳ Hợp vừa phối hợp với Bưu điện huyện; Uỷ ban MTTQ huyện; Hội Nông dân; Hội Liên hiệp Phụ nữ và UBND các xã, thị trấn tổ chức Hội nghị Tập huấn, đào tạo và sát hạch cho nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.


 
Tại hội nghị tập huấn, các Đại lý thu BHXH,BHYT được trang bị một số kiến thức như: Các kiến thức chung; khái niệm về BHXH, BHYT; quyền và trách nhiệm của Đại lý thu, quy trình nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; xác định đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Phân tích mức đóng, phương thức đóng, thời điểm đóng, quyền lợi và mức hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; thủ tục tham gia, thời hạn sử dụng thẻ BHYT, quyền lợi của người tham gia BHYT theo hộ gia đình v.v. Những vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại địa phương và những kinh nghiệm hay trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT đã được giải đáp và chia sẻ tại hội trường.

Sau khi được trang bị, bổ sung các kiến thức, kỹ năng cần thiết; Hội đồng Bồi dưỡng Đại lý thu BHXH TN; BHYT HGĐ của cơ quan BHXH huyện đã tổ chức làm bài thi sát hạch cho 75 nhân viên Đại lý thu, làm căn cứ cấp chứng chỉ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT.

Thanh Quang – BHXH Quỳ Hợp
 
 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm