Tân Kỳ, thị xã Cửa Lò: Phối hợp bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý

Ngày đăng tin: 18/05/2017
BHXH Tân Kỳ, thị xã Cửa Lò vừa phối hợp với đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tổ chức thực hiện bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý.Tại Tân Kỳ:

Ngày16/05/2017, BHXH huyện Tân Kỳ phối hợp với Chi nhánh Dược Tân Kỳ, Công ty Cổ phần Dược vật tư y tế Nghệ An tổ chức lễ bàn giao sổ cho người lao động. Ông Cao Cự Huy, Giám đốc BHXH huyện và ông Nguyễn Đức Quang, Giám đốc Chi nhánh dược huyện Tân Kỳ chủ trì buổi lễ.

Phát biểu khai mạc, ông Cao Cự Huy, Giám đốc BHXH huyện nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý. Đây là một trong những điểm mới của Luật BHXH, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động một cách tích cực hơn. Bên cạnh đó người lao động tự quản lý sổ BHXH của mình sẽ nắm bắt được các thông tin, quá trình tham gia BHXH của bản thân, đồng thời chủ động thực hiện các quyền lợi về chế độ chính sách BHXH. Đồng chí cũng đề nghị người lao động khi nhận sổ BHXH cần bảo quản cẩn thận, không để rách, hỏng, mất vì sổ BHXH là căn cứ pháp lý để giải quyết các chế độ BHXH.

Đồng chí Nguyễn Đức Quang, Giám đốc Chi nhánh Dược Tân Kỳ khẳng định với việc bàn giao sổ cho người lao động quản lý, người lao động sẽ yên tâm, phấn khởi, gắn bó với đơn vị vì trong sổ BHXH thể hiện trách nhiệm của đơn vị sử dụng lao động đối với người lao động; từ đó tạo động lực cho người lao động làm việc, nâng cao doanh thu cho đơn vị, xây dựng đơn vị phát triển ngày càng bền vững hơn.

Để hoàn thành vượt mức tiến độ bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý, BHXH huyện Tân Kỳ đã tập trung tối đa nguồn lực, đồng thời bố trí cán bộ làm đêm, thêm giờ để tổ chức rà soát, thẩm định. Đồng thời phát động đến toàn thể cán bộ viên chức  đơn vị thi đua hoàn thành nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho người lao động trước thời hạn theo đúng tinh thần Công văn số 539/BHXH- TCCB ngày 17/04/2017 của Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An. Theo đó đến hết ngày 31/12/2017, BHXH huyện Tân Kỳ phấn đấu trên 80% người lao động tham gia BHXH trên địa bàn huyện được bàn giao sổ BHXH./.

Tại thị xã Cửa Lò: 
Ngày 17 tháng 5 năm 2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Cửa Lò phối hợp với Công ty cổ phần dầu khí Sài Gòn - Nghệ An tổ chức bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý. Tham dự và chứng kiến Lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Hữu Thanh, Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã; các đồng chí tổ rà soát, thẩm định BHXH thị xã cùng toàn thể người lao động tại Công ty.
 
Phát biểu tại Lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động, đồng chí Hoàng Anh Điều, Phó Giám đốc BHXH thị xã Cửa Lò khẳng định, việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý là thực hiện công khai, minh bạch thông tin về quá trình đóng BHXH của người lao động, là thực hiện quyền làm chủ của người lao động trong việc giám sát việc thực hiện chính sách BHXH của cơ quan BHXH. Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị người lao động khi nhận sổ BHXH cần giữ gìn cẩn thận, không để rách, hỏng hoặc mất vì sổ BHXH là cơ sở dữ liệu quan trọng để quản lý việc đóng BHXH và là căn cứ pháp lý để cơ quan BHXH giải quyết các chế độ BHXH.

Thay mặt Ban Lãnh đạo và tập thể người lao động tại Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty đã cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của cơ quan BHXH thị xã Cửa Lò trong thời gian qua và hứa Công ty tiếp tục thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình đối với người lao động trong thời gian tới để động viên người lao động có động lực phấn đấu. 

Việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động tự quản lý góp phần hạn chế tình trạng nợ đọng BHXH của các Doanh nghiệp, cũng như không trả sổ khi có tranh chấp giữa người lao động và người sử dụng lao động, làm ảnh hưởng đến việc giải quyết các chế độ liên quan./.

                                                                    Thái Thị Thu Hiền - Hoàng Anh Điều 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm