Thanh Chương: Đào tạo nhân viên đại lý thu cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ

Ngày đăng tin: 16/08/2018
Ngày 07/08/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Chương phồi hợp với hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị Đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT cho 125 học viên là hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ của 40 xã, thị trấn trên đại bàn huyện.

Tại Hội nghị, các học viên đã được truyền tải 05 chuyền đề gồm: Quy định về trách nhiệm, quyền lợi của Đại lý thu; nhân viên đại lý; chế độ BHXH tự nguyện; quyền lợi khi tham gia BHYT đối với đối tượng tự đóng; Quy định về thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng; Quy định về cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; Hướng dẫn và sử dụng biên lai thu tiền. Học viên cũng được giải đáp các vướng mắc xoay quanh các nội dung được đào tạo.

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên tham gia kiểm tra sát hạch thông qua hình thức trắc nghiệm. Căn cứ kết quả kiểm tra, các học viên học viên đủ điều kiện sẽ được cấp thẻ nhân viên Đại lý thu.

Năm 2018, cùng với việc phát huy hiệu quả hoạt động của các đại lý thu đã có, BHXH huyện Thanh Chương tiếp tục mở rộng mạng lưới Đại lý thu BHXH, BHYT qua hệ thống Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn nhằm huy động đội ngũ hội viên cấp cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Việc tập huấn, đào tạo cho các nhân viên đại lý thu nhằm trang bị những kiến thức cần thiết, nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền, vận động đến các đối tượng tham gia. Từ đó, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, từng bước hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện nhà./.

Văn Phúc - BHXH Thanh Chương