Thị xã Cửa Lò: Ấn tượng Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Nông dân các cấp và chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Ngày đăng tin: 16/10/2018
Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2018); chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ IX, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023, với mục đích nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT; vừa qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân và BHXH thị xã Cửa Lò đã phối hợp tổ chức Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp và chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Hội thi lần này thu hút sự tham gia tranh tài của 07 đội thi đến từ Hội Nông dân 7 phường trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Các đội thi sẽ trải qua 03 phần thi: Trắc nghiệm, Hùng biện và Tiểu phẩm sân khấu. Với sự chuẩn bị chu đáo, 07 đội thi đã vượt qua 10 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về nghị quyết của Đảng, chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Mặc dù chưa quen đứng trên sân khấu nhưng những thuyết trình viên đã trình bày phần hùng biện của đội mình một cách xuất sắc với các chủ đề bắt thăm từ trước. 
 Đặc biệt hơn, những diễn viên không chuyên đến từ 07 đội thi đã đem đến cho khán giả những tiểu phẩm sân khấu đậm chất nhân văn, thể hiện rõ ràng, cụ thể chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. 
 Những tiểu phẩm tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả bởi những tình huống được xây dựng xuất phát từ thực tế, lời thoại ngắn gọn, súc tích, lời ca tiếng hát đậm tình ví dặm và cả phong cách diễn xuất khá chuyên nghiệp của các thành viên tham gia dự thi. Nhiều thông điệp truyền thông ý nghĩa đã được truyền tải ngay tại Hội thi: “BHXH tự nguyện – Chỗ dựa vững chắc của người nông dân”; “BHYT – Quý hơn vàng”; “BHXH – BHYT vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà”.
Hội thi thành công rực rỡ với các giải thưởng đã được trao cho các đội thi. Giải Nhất được trao cho Hội Nông dân phường Nghi Hương, Giải Nhì thuộc về phường Nghi Tân; 02 giải ba thuộc về phường Nghi Thu và Nghi Thủy và 03 giải khuyến khích được trao cho 03 đội còn lại Nghi Hòa, Nghi Hải, Thu Thủy. 
 Ban Tổ chức cũng đã trao Giải thưởng cho phần thi hùng biện và tiểu phẩm sân khấu xuất sắc nhất.
 Hội thi là dịp để Hội viên Hội Nông dân học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, trong đó có chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Hội thi là điểm nhấn để BHXH thị xã Cửa Lò và Hội Nông dân thị xã tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tại địa phương; phấn đấu hoàn thành mục tiêu bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn trong thời gian tới; góp phần xây dựng thị xã ngày càng giàu đẹp, văn minh, an sinh bền vững.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội thi
 Phần thi trắc nghiệm kiến thức
 Tiểu phẩm sân khấu “Ai, vì ai” của phường Nghi Hòa 
Tiểu phẩm sân khấu “Vì đâu nên nỗi” của phường Nghi Thu
Tiểu phẩm sân khấu “Giá như” của phường Nghi Thủy
 Tiểu phẩm sân khấu “Thật – giả” của phường Nghi Hải
Tiểu phẩm sân khấu “Bố đã hiểu rồi” của phường Thu Thủy
 Tiểu phẩm sân khấu “Quý hơn vàng” của phường Nghi Hương
LH
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm