Yên Thành - Thanh Chương: Tập huấn, đào tạo Đại lý thu BHXH, BHYT cho Hội viên Hội Nông dân.
Ngày đăng tin: 12/07/2018
BHXH huyện Yên Thành và Thanh Chương vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức các Hội nghị Tập huấn, đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT cho hội viên của Hội.

Được sự nhất trí của Đảng ủy, vừa qua (ngày 30/6/2018), tại Nhà thi đấu cơ quan, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã tổ chức Giải thể thao Chào mừng kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (01/7) với sự tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn. Giải thể thao vinh dự được đón tiếp đồng chí Đào Thị Thanh Mai, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh tham dự và cổ vũ động viên.

Tiếp tục Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng, hôm qua (29/06), Ban Bí thư Trung ương Đảng quán triệt các nội dung về cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.
Hướng tới phát triển bền vững bảo hiểm y tế toàn dân
Nằm trong Kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT giai đoạn 2015-2018 trên địa bàn tỉnh, sáng nay, ngày 29/5/2018, Đoàn Giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Nghệ An. Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Ngày 26/6/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Nghĩa Đàn tổ chức bàn giao sổ BHXH cho 10 công nhân lao động tại Công ty TNHH Việt Sơn.
Hưởng ứng tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2018, Đoàn kiểm tra liên ngành về thực hiện pháp luật Lao động, Luật BHXH do đồng chí Đặng Xuân Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện làm Anh Sơn làm Trưởng Đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn. Đại diện phòng Lao động Thương binh và Xã hội, phòng Nội vụ, Liên đoàn Lao động và BHXH huyện là thành viên tham gia Đoàn kiểm tra.

BHXH tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT năm 2018 cho trên 100 học viên đến từ bưu điện văn hóa xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Viết Thức – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Nhằm mở rộng mạng lưới nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tới từng xã, ngày 28/5/2018, BHXH huyện Tương Dương phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông Dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho gần 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ các Hội, đoàn thể cấp cơ sở trên địa bàn huyện.

BHXH và Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả chương trình phối hợp năm 2017, triển khai chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2020. Đồng chí Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Lê Trường Giang - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc BHXH tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Nằm trong chương trình phối hợp năm 2018, vừa qua, ngày 25/5/2018, BHXH tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT cho gần 300 học viên là cán bộ cơ quan MTTQ cấp tỉnh, các huyện, thành, thị và cán bộ các sở, ngành liên quan và MTTQ cấp xã.

BHXH và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp năm 2017, triển khai chương trình phối hợp năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và đồng chí Lê Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An đồng chủ trì Hội nghị.

Sáng nay, ngày 9/4/2018, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP.Vinh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An (BHXH) tổ chức Lễ báo công dâng Bác, sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sáng nay (ngày 20/4/2018), dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ quý II/2018. Lãnh đạo Văn phòng, các phòng nghiệp vụ, cán bộ tổng hợp Văn phòng, các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; Giám đốc, cán bộ Tổng hợp thu tại BHXH các huyện thành phố, thị xã.