BHXH tỉnh Nghệ An: Triển khai thực hiện Kế hoạch 301/KH-UBND tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TU
Ngày đăng tin: 13/09/2018
BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 913/KH-BHXH ngày 08/6/2018 về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 301/KH-BHXH của UBND tỉnh Nghệ An về việc thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ngày 27/8/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nghĩa Đàn, BHXH huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2018 và tổ chức đào tạo, đào tạo mới mạng lưới nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT.

Vừa qua (ngày 09/8/2018), Đảng bộ xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho toàn thể đảng viên Đảng bộ xã, cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã và ban công tác Mặt trận của các xóm.

BHXH tỉnh Nghệ An và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị Triển khai chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2018-2020. Đồng chí Thái Khắc Thư, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Lê Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Đó là chỉ đạo của Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tại buổi làm việc tại BHXH tỉnh Nghệ An.
Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), tại Nghệ An, ngành BHXH đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ, Thương binh, Bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Sau đây là một số hoạt động nổi bật.
BHXH huyện Yên Thành và Thanh Chương vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức các Hội nghị Tập huấn, đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT cho hội viên của Hội.

Ngày 07/08/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Chương phồi hợp với hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị Đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT cho 125 học viên là hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ của 40 xã, thị trấn trên đại bàn huyện.

Chiều 8/8, đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ có cuộc làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh về công tác cải cách hành chính.
BHXH tỉnh Nghệ An vừa tổ chức trao Quyết định nghỉ việc hưởng chế độ Hưu trí cho 03 đồng chí nguyên là viên chức công tác tại các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh Nghệ An. Đồng chí Lê Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An trực tiếp trao các Quyết định cho từng đồng chí.

Tiếp tục Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng, hôm qua (29/06), Ban Bí thư Trung ương Đảng quán triệt các nội dung về cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.
Hướng tới phát triển bền vững bảo hiểm y tế toàn dân
Với mục đích mở rộng đại lý thu BHXH, BHYT; đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn, trong thời gian qua, BHXH các huyện Anh Sơn và Diễn Châu đã phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức các Hội nghị Tập huấn, trang bị kiến thức, đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT cho Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Ngày 30/7/2018, Đảng bộ BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nửa nhiệm kỳ 2015-2020, sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Lê Thị Hồng Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tham dự và chỉ đạo Hội nghị.