Hiệu quả thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ở Nghệ An
Ngày đăng tin: 15/07/2019
Với hình thức tuyên truyền “đi từng ngõ, ngõ từng nhà, tìm đến người dân, NLĐ”, đến nay, tỉ lệ tham gia BHXH tự nguyện tại Nghệ An đang tăng nhanh thuộc top đầu cả nước. Qua đó, chứng minh chính sách này đang giúp tạo lập an sinh cho NLĐ tự do làm việc trong khu vực phi chính thức.
Vừa qua, ngày 09/7/2019, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 7/2019, được sự nhất trí của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An, BHXH tỉnh Nghệ An đã báo cáo kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Lê Trường Giang – Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An trực tiếp báo cáo tại Hội nghị.
Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), hôm qua, ngày 17/5/2019, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An, Đoàn đại biểu BHXH tỉnh Nghệ An đã thành kính dâng nén hương thơm, lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam.
Nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật Lao động, Luật BHXH, Luật BHYT cho công nhân viên chức lao động, phát huy vai trò của công đoàn trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật lao động, Luật BHXH, vừa qua, BHXH huyện Tương Dương đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức buổi truyền thông tìm hiểu pháp luật Lao động, Luật BHXH, BHYT trong công nhân viên chức và người lao động bằng hình thức sân khấu hóa với sự tham gia của 02 đội thi đến từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn xã Tam Thái
Sáng nay, ngày 30/6/2019, vào lúc 7 giờ 30 phút, tại 21 địa phương trên địa bàn tỉnh, BHXH phối hợp Bưu điện đồng loạt tổ chức Lễ Phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019 với chủ đề “Tham gia BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà”.
Sáng ngày 30/6/2019, tại 21 địa phương trên địa bàn tỉnh, BHXH đã phối hợp Bưu điện đồng loạt tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019 với chủ đề Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà. Quá trình trước, trong và sau khi Lễ phát động kết thúc đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực.
Chiều ngày 28/6/2019, BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức họp trực tuyến nhằm quán triệt, kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019 tại 21 điểm cầu trên địa bàn tỉnh.
BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 1449/KH-BHXH ngày 21/6/2019 về việc tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019 với chủ đề “Tham gia BHXH, BHYT - Vì An sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà”.
BHXH tỉnh Nghệ An vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An trao các quyết định. Dự và chứng kiến buổi công bố có các đồng chí Phó Giám đốc; Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh.
Chiều ngày 04/4/2019, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ Quý II/2019. Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An chủ trì Hội nghị.
“Hệ thống tương tác đa phương tiện” là một giải pháp mới mà Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa đưa ra để kết nối người dân và doanh nghiệp với cơ quan BHXH. Đây cũng là một trong những dịch vụ thuộc “Hệ sinh thái 4.0 của ngành BHXH” nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, bảo vệ quyền lợi của người tham gia.
Vui Tết thiếu nhi
Ngày đăng tin: 01/06/2019
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, được sự đồng ý của Đảng ủy, tối ngày 31/5/2019, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại cơ quan BHXH tỉnh Nghệ An.
Sáng nay, Đoàn Giám sát Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc tại BHXH tỉnh Nghệ An về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng các quỹ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2013-2019.
Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh đã nhấn mạnh tại phiên họp BTV thường kỳ tháng 2 được tổ chức vào sáng ngày 28/02/2019.