Thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn huyện Hưng Nguyên: Nhiều kết quả khả quan.
Ngày đăng tin: 17/09/2019
Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Quế Anh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh làm Trưởng đoàn đã có kết luận về tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Theo đó, trong thời gian qua, công tác thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khả quan.
Chiều ngày 7/8/2019, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã về dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng Tám tại cơ quan BHXH huyện Yên Thành. Cùng dự có đồng chí Lê Thị Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH Nghệ An.
Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày Bác Hồ gửi Bức thư cuối cùng cho Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Nghệ An, sáng nay, ngày 21/8/2019 (nhằm ngày 21/7 năm Kỷ Hợi), kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo và cán bộ, viên chức ngành BHXH tổ chức dâng hoa, dâng hương, báo công tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Mặc dù triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong điều kiện hết sức khó khăn, nhưng trong thời gian qua, đặc biệt là 6 tháng đầu năm 2019, BHXH tỉnh Nghệ An đã nỗ lực, quyết liệt trong công tác đôn đốc thu, giảm nợ đọng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
Trong không khí cả nước hân hoan đón chào năm học mới 2019 - 2020, sáng ngày 04/9/2019, đoàn công tác của BHXH tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Thị Dung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và thực hiện Chương trình “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh tại xã Hữu Kiệm - huyện Kỳ Sơn. Tham gia cùng đoàn có đại diện phòng Tổ chức cán bộ, các đoàn viên thanh niên BHXH tỉnh, Lãnh đạo BHXH huyện Kỳ Sơn.
Sáng nay, ngày 03/9/2019, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm lại chức danh Phó Trưởng phòng cho 03 đồng chí cán bộ quản lý cấp phòng thuộc BHXH tỉnh.
Sáng ngày 30/6/2019, tại 21 địa phương trên địa bàn tỉnh, BHXH đã phối hợp Bưu điện đồng loạt tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019 với chủ đề Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà. Quá trình trước, trong và sau khi Lễ phát động kết thúc đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực.
Vừa qua, ngày 09/7/2019, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 7/2019, được sự nhất trí của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An, BHXH tỉnh Nghệ An đã báo cáo kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Lê Trường Giang – Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An trực tiếp báo cáo tại Hội nghị.
Với hình thức tuyên truyền “đi từng ngõ, ngõ từng nhà, tìm đến người dân, NLĐ”, đến nay, tỉ lệ tham gia BHXH tự nguyện tại Nghệ An đang tăng nhanh thuộc top đầu cả nước. Qua đó, chứng minh chính sách này đang giúp tạo lập an sinh cho NLĐ tự do làm việc trong khu vực phi chính thức.
BHXH tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 với sự tham gia của Lãnh đạo BHXH tỉnh, Giám đốc, Kế toán trưởng BHXH các huyện, thành phố, thị xã; Chánh Văn phòng, Trưởng các phòng nghiệp vụ và viên chức tổng hợp tại các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh. Đồng chí Lê Trường Giang – Giám đốc BHXH tỉnh và các đồng chí Phó Giám đốc đồng chủ trì Hội nghị.
Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), tiếp tục triển khai Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, nhằm phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, ngành BHXH từ tỉnh đến huyện đã có nhiều hoạt động ý nghĩa.
Tiếp nối các hoạt động tri ân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), triển khai chuỗi hoạt động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh; nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, động viên, chia sẻ với những bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh, sáng nay, ngày 26/7/2019, BHXH tỉnh đã tổ chức Chương trình Suất cơm tình thương tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.
Vui Tết thiếu nhi
Ngày đăng tin: 01/06/2019
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, được sự đồng ý của Đảng ủy, tối ngày 31/5/2019, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại cơ quan BHXH tỉnh Nghệ An.
BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 1449/KH-BHXH ngày 21/6/2019 về việc tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019 với chủ đề “Tham gia BHXH, BHYT - Vì An sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà”.