Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: Xử phạt vi phạm hành chính 2 doanh nghiệp nợ tiền BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của người lao động
Ngày đăng tin: 18/01/2019
Ngày 09/01/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành 02 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 doanh nghiệp do chậm đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động. Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 24 và Tổng Công ty Khoáng sản xây dựng dầu khí Nghệ An là hai doanh nghiệp bị xử phạt lần này.

Với vai trò là đơn vị tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, BHXH Việt Nam luôn thực hiện đầy đủ, công khai, minh bạch các nhiệm vụ chính trị vì mục tiêu đảm bảo quyền lợi an sinh của người tham gia BHXH, BHYT theo đúng quy định của pháp luật.
BHXH tỉnh Nghệ An vừa tổ chức công bố, trao quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý.

BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 738/QĐ-BHXH ngày 21/11/2018 về việc xử phạt vi phạm hành chính về đóng BHXH, BH thất nghiệp đối với Công ty CP Tư vấn Thiết kế và Thương mại Kiến Việt .
Thực hiện chương trình phối hợp giữa BHXH và Ban Tuyên giáo Huyện ủy, sáng ngày 30/11, BHXH huyện Kỳ Sơn đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lồng ghép tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với 70 đại biểu là lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; đại diện các ban xây dựng Đảng; các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện và các đồng chí Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tại Hội nghị Báo cáo viên định kỳ tháng 11.

BHXH huyện Con Cuông vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính, Phòng Nội vụ huyện tổ chức buổi làm việc với tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn nhằm đôn đốc, xử lý nợ BHXH, BHYT tại các đơn vị. Hiệu trưởng, Kế toán các trường học tham dự buổi làm việc.
Hôm qua, ngày 15/01/2019, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2019. Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đồng chí Lê Trường Giang - Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Đặng Cao Thắng – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội; đồng chí Đậu Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế đồng chủ trì Hội nghị. Hội nghị vinh dự đón tiếp đồng chí Đào Việt Ánh – Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tới dự và phát biểu.
Chiều ngày 11/01, Đoàn giám sát của Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam, do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An và các sở, ngành liên quan về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.
Ngày 05/01/2019, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức năm 2019 với sự tham gia của tập thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH tỉnh Nghệ An. Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An và đồng chí Thái Bá Thắng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở đồng chủ trì Hội nghị.
UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 7450/UBND-KT ngày 28/9/2018 về việc hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình; lập danh sách tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT.

Nằm trong chương trình phối hợp giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và BHXH Việt Nam, vừa qua, ngày 05/10/2018, tại thành phố Vinh, Nghệ An, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền chính sách về BHXH tự nguyện.
Nằm trong chương trình giám sát việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT), an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và chế độ chính sách đối với người lao động, sáng ngày 23/10/2018, Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc tại BHXH tỉnh Nghệ An. Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Sáng nay, ngày 05/11/2018, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức công bố, trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ quản lý.
Hôm qua, ngày 04/01/2018, BHXH tỉnh Nghệ An đã tổ chức công bố, trao quyết định về công tác cán bộ.