Đảm bảo chi trả đầy đủ quyền lợi của người tham gia BHXH
Ngày đăng tin: 13/11/2018
Với vai trò là đơn vị tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, BHXH Việt Nam luôn thực hiện đầy đủ, công khai, minh bạch các nhiệm vụ chính trị vì mục tiêu đảm bảo quyền lợi an sinh của người tham gia BHXH, BHYT theo đúng quy định của pháp luật.
Nằm trong chương trình giám sát việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT), an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và chế độ chính sách đối với người lao động, sáng ngày 23/10/2018, Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc tại BHXH tỉnh Nghệ An. Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Sáng nay, ngày 05/11/2018, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức công bố, trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ quản lý.
UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 7450/UBND-KT ngày 28/9/2018 về việc hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình; lập danh sách tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT.
Nằm trong chương trình phối hợp giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và BHXH Việt Nam, vừa qua, ngày 05/10/2018, tại thành phố Vinh, Nghệ An, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền chính sách về BHXH tự nguyện.

Đảng ủy BHXH tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Đồng chí Hoàng Văn Nhiên, Phó Bí thư Đảng ủy và đồng chí Lê Thị Hồng Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
BHXH tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2018 với sự tham gia của toàn thể công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị. Đồng chí Lê Trường Giang, Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Thái Bá Thắng, Trưởng phòng Giám định BHYT, Chủ tịch Công đoàn cơ sở chủ trì Hội nghị.

Hôm qua, ngày 01/02/2018, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Xuân Đại, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh;UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ BHXH, BHYT năm 2018. Đồng chí Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
BHXH tỉnh Nghệ An và BHXH các huyện, thành phố thị xã vừa tổ chức Kỷ niệm 23 năm thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995 – 16/02/2018); phát động phong trào và tổ chức quyên góp tặng thẻ BHYT năm 2018 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

BHXH tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2018) với sự tham gia của các Bác sỹ, Dược sỹ, Y sỹ, Dược tá, Y tá đang công tác tại cơ quan BHXH tỉnh và toàn thể viên chức, người lao động phòng Giám định BHYT. Lãnh đạo BHXH tỉnh, Trưởng các tổ chức đoàn thể, Chánh Văn phòng, Trưởng các phòng nghiệp vụ tham dự.
Sáng nay (01/3/2018), dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Công nghệ thông tin,BHXH Việt Nam và Công ty Tecapro, BHXH tỉnh Nghệ An khai mạc Hội nghị Tập huấn triển khai Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH, Thu, Sổ thẻ, Tài chính Kế toán cho toàn thể cán bộ, viên chức thực hiện công tác thực hiện chính sách BHXH, công tác Thu, Sổ, thẻ và công tác Tài chính kế toán thuộc BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thành phố, thị xã. Đồng chí Lê Viết Thức, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tham dự, chỉ đạo Hội nghị.
Sáng nay, ngày 05/3/2018, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức chào cờ đầu tháng và phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 24/01/2018 của Tỉnh ủy Nghệ An về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An với sự tham gia của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH tỉnh. Đồng chí Lê Trường Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh trực tiếp phổ biến, quán triệt Chỉ thị.

BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 913/KH-BHXH ngày 08/6/2018 về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 301/KH-BHXH của UBND tỉnh Nghệ An về việc thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ngày 27/8/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nghĩa Đàn, BHXH huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2018 và tổ chức đào tạo, đào tạo mới mạng lưới nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT.