Hướng dẫn điều chỉnh tiền lương và thu nhập tính đóng BHXH 2019
Ngày đăng tin: 17/01/2019
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư 35/2018/TT-BLĐTBXH quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tính đóng BHXH năm 2019.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.
Trong các ngày, từ 2-4/10, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) phối hợp với Cơ quan An sinh Xã hội Malaysia (SOCSO) tổ chức Diễn đàn An sinh xã hội (ASXH) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
BHXH Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo khoa học Các giải pháp triển khai thực hiện Bộ luật Hình sự về tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN tại TP. Quy Nhơn, Bình Định trong 02 ngày 11-12/10.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1380/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí.
“Toàn Ngành BHXH thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm cải cách hiệu quả thủ tục hành chính; đổi mới, nâng cao chất lượng tinh thần, thái độ phục vụ người tham gia BHXH, BHYT, BHTN và tổ chức, doanh nghiệp; kiên quyết xử lý, kỷ luật tập thể, cá nhân gây sách nhiễu, phiền hà về thủ tục hành chính hoặc có tinh thần, thái độ phục vụ chưa tốt” – Đây là yêu cầu của BHXH Việt Nam tại Chỉ thị số 3677/CT-BHXH ngày 20/09/2018.
Thực hiện chương trình công tác thông tin, truyền thông năm 2018, BHXH Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị truyền thông thực hiện các chương trình tuyên truyền về chính sách, pháp luật BHXH. BHYT, BH thất nghiệp. Theo đó, Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam xin trân trọng thông báo lịch phát sóng một số: Chương trình truyền hình thực tế trên kênh VTV2, VTV8 - Đài Truyền hình Việt Nam; chuyên mục, phóng sự trên Truyền hình Thông tấn để cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành theo dõi.
Sáng nay, ngày 04/01/2019, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai nhiệm vụ năm 2019. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương.
Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 35 đang diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa, sáng 19/9, ông Suradej Waleeittikul, Chủ tịch ASSA đương nhiệm đã trao thưởng cho các tổ chức thành viên ASSA có những thành tích nổi bật trong năm 2017-2018.
Tại Hội nghị BCH Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 35, các thành viên BCH Hiệp hội đã thống nhất ký Tuyên bố chung của Hội nghị. Đây là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị ASSA 35. Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam trân trọng giới thiệu Tuyên bố chung Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội ASEAN lần thứ 35:
Chiều 19/9, tại Tp.Nha Trang (Khánh Hoà), trong khuôn khổ Hội nghị ASSA 35, đã diễn ra cuộc họp Ban Chấp hành ASSA 35 và Lễ chuyển giao chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019 cho BHXH Việt Nam.
Là thành viên của Tổ chức An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) - Hệ thống bảo hiểm Chính phủ Philippin (GSIS) được thành lập theo Luật liên bang 186 (CA 186) thông qua vào ngày 14/11/1936 nhằm thúc đẩy tính hiệu quả và phúc lợi cho người lao động làm việc cho Chính phủ Philippin và để thay thế hệ thống hưu trí của giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực y tế và công an.
Trong gần 24 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã luôn chủ động, tích cực hợp tác với các tổ chức an sinh xã hội thế giới và khu vực, trên tinh thần học hỏi và chia sẻ các kinh nghiệm tổ chức thực hiện các chính sách BHXH, BHYT với các tổ chức an sinh xã hội quốc tế. Bên thềm Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) lần thứ 35, cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội và đánh dấu 20 năm BHXH Việt Nam gia nhập tổ chức này, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc
Trong vai trò chủ nhà, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã có bài diễn văn phát biểu khai mạc buổi lễ.