Hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT
Ngày đăng tin: 24/10/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.
BHXH Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo khoa học Các giải pháp triển khai thực hiện Bộ luật Hình sự về tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN tại TP. Quy Nhơn, Bình Định trong 02 ngày 11-12/10.
Trong các ngày, từ 2-4/10, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) phối hợp với Cơ quan An sinh Xã hội Malaysia (SOCSO) tổ chức Diễn đàn An sinh xã hội (ASXH) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
“Toàn Ngành BHXH thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm cải cách hiệu quả thủ tục hành chính; đổi mới, nâng cao chất lượng tinh thần, thái độ phục vụ người tham gia BHXH, BHYT, BHTN và tổ chức, doanh nghiệp; kiên quyết xử lý, kỷ luật tập thể, cá nhân gây sách nhiễu, phiền hà về thủ tục hành chính hoặc có tinh thần, thái độ phục vụ chưa tốt” – Đây là yêu cầu của BHXH Việt Nam tại Chỉ thị số 3677/CT-BHXH ngày 20/09/2018.
Thực hiện chương trình công tác thông tin, truyền thông năm 2018, BHXH Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị truyền thông thực hiện các chương trình tuyên truyền về chính sách, pháp luật BHXH. BHYT, BH thất nghiệp. Theo đó, Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam xin trân trọng thông báo lịch phát sóng một số: Chương trình truyền hình thực tế trên kênh VTV2, VTV8 - Đài Truyền hình Việt Nam; chuyên mục, phóng sự trên Truyền hình Thông tấn để cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành theo dõi.
Sáng 09/03, tại Quảng Bình, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020.
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về Đề án giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH cho các địa phương.
Vừa qua, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cùng đoàn Đại biểu cấp cao của Việt Nam đã tháp tùng Thủ tướng trong chuyến thăm chính thức New Zealand. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng đã tới thăm, đối thoại và chứng kiến lễ ký kết Thỏa thuận về hợp tác và phát triển đào tạo giữa Đại học Waikato, New Zealand và BHXH Việt Nam. Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Thủ tướng tại Đại học Waikato.
Nhận lời mời của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức New Zealand từ ngày 12-14/3. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tháp tùng Thủ tướng trong chuyến thăm chính thức New Zealand lần này.
Là thành viên của Tổ chức An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) - Hệ thống bảo hiểm Chính phủ Philippin (GSIS) được thành lập theo Luật liên bang 186 (CA 186) thông qua vào ngày 14/11/1936 nhằm thúc đẩy tính hiệu quả và phúc lợi cho người lao động làm việc cho Chính phủ Philippin và để thay thế hệ thống hưu trí của giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực y tế và công an.
Trong gần 24 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã luôn chủ động, tích cực hợp tác với các tổ chức an sinh xã hội thế giới và khu vực, trên tinh thần học hỏi và chia sẻ các kinh nghiệm tổ chức thực hiện các chính sách BHXH, BHYT với các tổ chức an sinh xã hội quốc tế. Bên thềm Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) lần thứ 35, cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội và đánh dấu 20 năm BHXH Việt Nam gia nhập tổ chức này, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc
Trong vai trò chủ nhà, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã có bài diễn văn phát biểu khai mạc buổi lễ.
Hội nghị ASSA 35 diễn ra trong hai ngày 18-19/9, với sự tham gia của đại diện 20 tổ chức thành viên thuộc 10 quốc gia Đông Nam Á. Ông Suradej Waleeittikul- Tổng Thư ký Cơ quan ASXH Thái Lan là Chủ tịch đương nhiệm ASSA.
Sáng ngày 18/9, Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (Hội nghị ASSA 35) chính thức được khai mạc tại Tp.Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà). Hội nghị được tổ chức trọng thể với sự tham gia của 20 tổ chức an sinh xã hội (ASXH) thành viên đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á, trong thời gian từ ngày 18-20/9. Theo quy chế luân phiên của Hiệp hội, Hội nghị ASSA 35 lần này do BHXH Việt Nam đăng cai tổ chức.