Tiếp tục tăng cường liên kết và hợp tác chặt chẽ trong ASSA
Ngày đăng tin: 18/09/2019
Tiếp tục chương trình hội nghị ASSA 36, tổ chức tại Brunei, ngày 18/9, đại diện các tổ chức thành viên cùng trao đổi, đánh giá những kết quả hoạt động đạt được nhiệm kỳ vừa qua, xây dựng phương hướng nhiệm kỳ tiếp theo.
(ASSA) lần thứ 36 đã khép lại với những bước tiến quan trọng. Tại đây, BHXH Việt Nam- trong vai trò Chủ tịch ASSA 35 (nhiệm kỳ 2018-2019) đã được các thành viên và tổ chức quốc tế đánh giá rất cao, với những dấu ấn đậm nét trong nhiệm kỳ, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội (ASXH) của khu vực ngày càng hiện đại, toàn diện, bền vững, tin cậy, minh bạch và hiệu quả.
Ngay sau Lễ khai mạc Hội nghị ASSA 36, các đại biểu bước vào Phiên toàn thể với chủ đề “Công nghệ thông tin và Truyền thông: Trao quyền đổi mới an sinh xã hội”.
Với những nỗ lực cùng kết quả đạt được trong cải cách thủ tục hành chính, gắn liền với ứng dụng công nghệ thông tin trong các năm gần đây, BHXH Việt Nam đã được trao tặng giải thưởng từ Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN.
Đây là một trong những đánh giá nhận định của ông Yang Berhormat Major General (Rtd) Dato Paduka Seri Awang Haji Aminuddin Ihsan bin Pehin Orang Kaya Saiful Mulok Dato Seri Paduka Haji Abidin, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao, Chủ tịch Quỹ tín thác cho người lao động Brunei (ETF).
Tại buổi giao lưu trực tuyến về tăng tuổi nghỉ hưu do Báo Nhân dân và BHXH Việt Nam tổ chức mới đây, ông Điều Bá Được- Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH, BHXH Việt Nam cho biết, tham gia BHXH tự nguyện mỗi ngày người dân không sử dụng đến 5.000 đồng mà khi về già chúng ta vẫn có thể được nhận lương hưu. Ngoài lương hưu, người lao động khi tham gia BHXH tự nguyện còn được hưởng mọi chính sách thiết thực hiện nay.
Với chủ đề “Công nghệ thông tin và Truyền thông: Trao quyền đổi mới ASXH”, Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) 36 được tổ chức tại Brunei trong hai ngày 17 và 18/9. Hội nghị có sự tham dự và chia sẻ kinh nghiệm của đại diện Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Hiệp hội an sinh xã hội thế giới (ISSA) cùng đại biểu của 20 tổ chức thành viên ASSA.
Ngày 23/5/2018, Hội nghị Trung ương 7 đã ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH. Nghị quyết đã đặt ra các mục tiêu quan trọng, cụ thể trong lĩnh vực BHXH giai đoạn 2021 - 2030.
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh vừa ký ban hành các Quyết định tặng Cờ thi đua cho 05 tập thể, Bằng khen của Tổng Giám đốc cho 18 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2020; Bằng khen của Tổng Giám đốc cho 87 tập thể đã liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam. BHXH tỉnh Nghệ An vinh dự được Tổng Giám đốc tặng Bằng khen.
Ngày 27/10, sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực Bắc Miền Trung-Tây Nguyên đã khép lại. Đọng lại ở Hội thi này không phải là kết quả giải thưởng cao thấp, mà điều khiến nhiều người tham gia cũng như chứng kiến đều cảm thấy hết sức hài lòng và khâm phục, đó là sự nhiệt huyết, yêu nghề của những người làm công tác BHXH, BHYT.
Phát triển bền vững BHYT toàn dân là sự phát triển vững chắc diện bao phủ BHYT, quản lý tốt nguồn Quỹ BHYT, đảm bảo quyền lợi người tham gia và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Về những vấn đề này, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đã có cuộc trao đổi với Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam nhân kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam (01/7/2019).
Ngày 04/6/2019, Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 681/QĐ-TTg về Lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam đến năm 2030. Trong đó, xác định mở rộng bao phủ BHXH, BH thất nghiệp là hai tiêu chí quan trọng với mục tiêu: tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH đến năm 2020, 2025, 2030 đạt lần lượt 35%, 45%, 60%; Tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BH thất nghiệp đến năm 2020, 2025, 2030 đạt lần lượt 25%, 35%, 45%.
Chương trình Hỗ trợ mua, tặng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019
Thông tin chi tiết Chương trình Hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019