Tin hoạt động Ngành BHXH Việt Nam: Hướng dẫn thu BHXH đối với lao động là công dân nước ngoài
Ngày đăng tin: 12/03/2019
BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố hướng dẫn thu BHXH bắt buộc đối với lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Từ ngày 01/3/2019 đến ngày 28/03/2019 vào khung giờ 16h50 đến 17h10 trên kênh VTV3 trong chương trình “Khu dân cư rắc rối” sẽ phát sóng 16 chương trình liên quan đến lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam vừa có công văn số 55/TT-TTTT ngày 19/02/2019 thông báo lịch phát sóng một số chương trình truyền hình về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên kênh VTV3- Đài Truyền hình Việt Nam đến các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố để công chức, viên chức trong toàn Ngành theo dõi; đồng thời chia sẻ lịch phát sóng những chương trình này đến gia đình, bạn bè, người thân tạo sự lan toả và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.
Sáng nay (ngày 27/2/2019), BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác thu BHXH, BHYT năm 2019. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu chủ trì Hội nghị.
Văn phòng Quốc hội ban hành Văn bản hợp nhất số 50/VBHN-VPQH năm 2018 hợp nhất Luật BHXH - Đây là văn bản được hợp nhất từ Luật BHXH số 58/2014/QH13; Luật An toàn, vệ sinh lao động số 84/2015/QH13; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến Quy hoạch số 35/2018/QH14.
Sáng nay, ngày 04/01/2019, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai nhiệm vụ năm 2019. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư 35/2018/TT-BLĐTBXH quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tính đóng BHXH năm 2019.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.
Trong các ngày, từ 2-4/10, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) phối hợp với Cơ quan An sinh Xã hội Malaysia (SOCSO) tổ chức Diễn đàn An sinh xã hội (ASXH) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
BHXH Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo khoa học Các giải pháp triển khai thực hiện Bộ luật Hình sự về tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN tại TP. Quy Nhơn, Bình Định trong 02 ngày 11-12/10.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1380/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí.
“Toàn Ngành BHXH thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm cải cách hiệu quả thủ tục hành chính; đổi mới, nâng cao chất lượng tinh thần, thái độ phục vụ người tham gia BHXH, BHYT, BHTN và tổ chức, doanh nghiệp; kiên quyết xử lý, kỷ luật tập thể, cá nhân gây sách nhiễu, phiền hà về thủ tục hành chính hoặc có tinh thần, thái độ phục vụ chưa tốt” – Đây là yêu cầu của BHXH Việt Nam tại Chỉ thị số 3677/CT-BHXH ngày 20/09/2018.
Thực hiện chương trình công tác thông tin, truyền thông năm 2018, BHXH Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị truyền thông thực hiện các chương trình tuyên truyền về chính sách, pháp luật BHXH. BHYT, BH thất nghiệp. Theo đó, Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam xin trân trọng thông báo lịch phát sóng một số: Chương trình truyền hình thực tế trên kênh VTV2, VTV8 - Đài Truyền hình Việt Nam; chuyên mục, phóng sự trên Truyền hình Thông tấn để cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành theo dõi.
Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 35 đang diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa, sáng 19/9, ông Suradej Waleeittikul, Chủ tịch ASSA đương nhiệm đã trao thưởng cho các tổ chức thành viên ASSA có những thành tích nổi bật trong năm 2017-2018.