BHXH Việt Nam tiếp tục giữ vị trí đứng đầu về ứng dụng CNTT
Ngày đăng tin: 26/04/2019
Theo kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018 do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố sáng 25/4/2019, năm thứ 2 liên tiếp, BHXH Việt Nam giữ vị trí đứng đầu về ứng dụng CNTT trong nhóm các cơ quan thuộc Chính phủ.
Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/5 tới đây, Quyết định 166/QĐ-BHXH về Quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BH thất nghiệp của BHXH Việt Nam được kỳ vọng mang đến những cải cách, giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong thực hiện chế độ BHXH, BH thất nghiệp cho người dân, người lao động.
Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Quyết định số 1904/QĐ-LĐTBXH về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) mới ban hành, TTHC sửa đổi, bổ sung lĩnh vực BHXH thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ.
Văn phòng Quốc hội ban hành Văn bản hợp nhất số 50/VBHN-VPQH năm 2018 hợp nhất Luật BHXH - Đây là văn bản được hợp nhất từ Luật BHXH số 58/2014/QH13; Luật An toàn, vệ sinh lao động số 84/2015/QH13; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến Quy hoạch số 35/2018/QH14.
BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố hướng dẫn thu BHXH bắt buộc đối với lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Từ ngày 01/3/2019 đến ngày 28/03/2019 vào khung giờ 16h50 đến 17h10 trên kênh VTV3 trong chương trình “Khu dân cư rắc rối” sẽ phát sóng 16 chương trình liên quan đến lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 357/QĐ-BHXH về việc Giao chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH, BH thất nghiệp giai đoạn 2019 - 2021 gửi BHXH 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam vừa có công văn số 55/TT-TTTT ngày 19/02/2019 thông báo lịch phát sóng một số chương trình truyền hình về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên kênh VTV3- Đài Truyền hình Việt Nam đến các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố để công chức, viên chức trong toàn Ngành theo dõi; đồng thời chia sẻ lịch phát sóng những chương trình này đến gia đình, bạn bè, người thân tạo sự lan toả và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.
Sáng nay (ngày 27/2/2019), BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác thu BHXH, BHYT năm 2019. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu chủ trì Hội nghị.
Sáng nay, ngày 04/01/2019, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai nhiệm vụ năm 2019. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư 35/2018/TT-BLĐTBXH quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tính đóng BHXH năm 2019.
Trong các ngày, từ 2-4/10, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) phối hợp với Cơ quan An sinh Xã hội Malaysia (SOCSO) tổ chức Diễn đàn An sinh xã hội (ASXH) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
BHXH Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo khoa học Các giải pháp triển khai thực hiện Bộ luật Hình sự về tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN tại TP. Quy Nhơn, Bình Định trong 02 ngày 11-12/10.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.