Xử lý sai sót sai sót thông tin về thời gian tham gia BHYT liên tục
Ngày đăng tin: 26/01/2018

BHXH Việt Nam vừa ban hành văn bản số 238/BHXH-CNTT ngày 22/01/2018, gửi BHXH 63 tỉnh, thành phố về việc cấp đổi thẻ BHYT sai sót thông tin về thời gian tham gia liên tục.
Ngày 19/1 tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Dự án Quản trị và Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Hội thảo kỹ thuật "Kết quả ban đầu nghiên cứu phân tích tác động về mặt tài chính của Thông tư liên tịch số 37/2015-TTLT-BYT-BTC tới chi phí khám chữa bệnh BHYT".

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 02/CT-TTg về việc triển khai thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015.
Đó là chủ đề năm 2018 đã được đồng chí Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đưa ra và được Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2018 thống nhất thông qua ngày 12/01/2018.
Đó là thông tin được BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ tháng 8/2017, được tổ chức chiều ngày 29/8, tại Hà Nội.

Là chương trình kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 01/7, do BHXH Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h ngày 30/6/2017.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về việc điều chỉnh giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2016 – 2020.

Ngày 3/6/2016, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 2026/BHXH-BT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân về việc thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định số 47/2016/NĐ-CP của Chính phủ.
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh kiến nghị Chính phủ một số nội dung, trong đó có định hướng đến năm 2020, cả nước có ít nhất 90% dân số tham gia BHYT tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về BHYT do Chính phủ tổ chức sáng ngày 3/6/2016.

Không nên "bóc ngắn, cắn dài"
Ngày đăng tin: 24/02/2016
Từ ngày 01/01/2016, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014 có hiệu lực, trừ một số vấn đề sẽ có hiệu lực từ năm 2018. Mặc dù Luật này được thông qua từ năm 2014, song do thông tin chưa đầy đủ cho người lao động (NLĐ) nên nhiều NLĐ rất lo lắng băn khoăn, nhất là mức đóng BHXH tăng lên và một số vấn đề khác.
Tại Kỳ họp thứ 06, Quốc hội khóa XIII, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận về Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Trên cơ sở ý kiến của các vị đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo cơ quan chủ trì thẩm tra, Ban soạn thảo và các cơ quan liên quan nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý và tiếp tục xin ý kiến các Đoàn đại biểu Quốc hội trước khi trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp thứ 07, tháng 05/2014. Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT (sau đây gọi là Dự th
Tại Kỳ họp thứ 7, QH khóa XIII, ngày 13/6/2014, các ĐBQH thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế với 82,73% đại biểu tán thành. Luật sửa đổi lần này đã bám sát những quan điểm tư tưởng của Hiến pháp năm 2013, Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị và có nhiều nội dung được sửa đổi, bổ sung, trong đó có những nội dung có tính đột phá mạnh mẽ để khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật BHYT cũ, tạo cơ chế pháp lý để thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân. Luật sửa đổi bổ sung một số
Ngày 05/4, Bộ Y tế đã mở cuộc họp khẩn, công bố 02 trường hợp nhiễm vi rút Zika đầu tiên tại Việt Nam. Bệnh do vi rút Zika là bệnh dịch thông thường nên sẽ được thanh toán BHYT.
Ngày 31/3/2016, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị định 21/2016/NĐ-CP quy định việc thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHthất nghiệp, BHYT của cơ quan BHXH.