Chi nhánh nhà máy may Tân Kỳ bị xử phạt vi phạm hành chính về đóng BHXH, BHYT
Ngày đăng tin: 04/01/2019
UBND huyện Tân Kỳ vừa ban hành Quyết định số 5383QĐ-UBND ngày 28/12/2018 về việc xử phạt vi phạm hành chính về đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với Chi nhánh nhà máy may Tân Kỳ, Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) May Mạnh Thành.

Tăng lương tối thiểu vùng, tăng giá khám bệnh BHYT, doanh nghiệp phải công khai việc đóng BHXH... là những chính sách mới tác động tới nhiều người và có hiệu lực từ tháng 1/2019.
Hôm qua, ngày 04/01/2018, BHXH tỉnh Nghệ An đã tổ chức công bố, trao quyết định về công tác cán bộ.
BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành công văn số 13/BHXH-CST ngày 03/01/2018 về việc cấp thẻ BHYT có đủ thông tin ngày tháng năm sinh của người hưởng lương hưu gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Bộ Công an, Trung tâm Giám định BHYT và thanh tóan khu vực phía Bắc, Trung tâm Giám định BHYT và thanh toán khu vực phía Nam (gọi chung là BHXH các tỉnh) và các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 69/BHXH-CST ngày 07/01/2018 gửi các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh về việc thông báo số điện thoại các thành viên Tổ công tác xử lý các vấn đề về thẻ BHYT. Theo đó, để đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người tham gia, BHXH tỉnh Nghệ An trân trọng thông báo và đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn thực hiện một số nội dung sau:
Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Kỷ Hợi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, vừa qua, Đoàn công tác của BHXH huyện Tân Kỳ do đồng chí Cao Cự Huy - Bí thư chi bộ, Giám đốc BHXH huyện làm Trưởng Đoàn đã phối hợp với Đảng ủy, chính quyền xã Tân Hương tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.
BHXH Việt Nam vừa ban hành văn bản số 82/BHXH-CSXH gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân về việc thực hiện chính sách đối với người lao động khi chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) do DNNN đầu tư 100% vốn điều lệ thành công ty cổ phần.
Ngày 09/01/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành 02 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 doanh nghiệp do chậm đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động. Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 24 và Tổng Công ty Khoáng sản xây dựng dầu khí Nghệ An là hai doanh nghiệp bị xử phạt lần này.
UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 22/01/2019 thực hiện Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 03/8/2019 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 7291/QĐ-BYT về việc công bố TTHC mới trong lĩnh vực BHYT, thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế - được quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ.
Sáng nay, ngày 11/02/2019 (tức ngày mồng 7 Tết Kỷ Hợi), vào lúc 8 giờ, BHXH tỉnh Nghệ An từ tỉnh đến các huyện, thành phố, thị xã đã đồng loạt tổ chức Lễ kỷ niệm 24 năm ngày thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2019), phát động phong trào và tổ chức quyên góp ủng hộ tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày 05/01/2019, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức năm 2019 với sự tham gia của tập thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH tỉnh Nghệ An. Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An và đồng chí Thái Bá Thắng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở đồng chủ trì Hội nghị.

Hôm qua, ngày 15/01/2019, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2019. Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đồng chí Lê Trường Giang - Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Đặng Cao Thắng – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội; đồng chí Đậu Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế đồng chủ trì Hội nghị. Hội nghị vinh dự đón tiếp đồng chí Đào Việt Ánh – Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tới dự và phát biểu.
Hưởng ứng Thư kêu gọi “Tết vì người nghèo” của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An, chiều ngày 05/01/2019, trong khuôn khổ Hội nghị Công chức, viên chức năm 2019, BHXH tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động và tổ chức quyên góp ủng hộ “Tết vì người nghèo năm 2019”.