Tân Kỳ: Công bố Quyết định thanh tra các đơn vị sử dụng lao động vi phạm chính sách pháp luật về BHXH, BHYT.
Ngày đăng tin: 19/10/2018
UBND huyện Tân Kỳ vừa tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định số 4004/QĐ- UBND ngày 08/10/2018 của Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ về việc thanh tra việc chấp hành pháp luật về Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BH thất nghiệp), Hợp đồng lao động, thành lập công đoàn.

UBND huyện Thanh Chương vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh năm học 2017 – 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

BHXH Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo khoa học Các giải pháp triển khai thực hiện Bộ luật Hình sự về tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN tại TP. Quy Nhơn, Bình Định trong 02 ngày 11-12/10.
“Toàn Ngành BHXH thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm cải cách hiệu quả thủ tục hành chính; đổi mới, nâng cao chất lượng tinh thần, thái độ phục vụ người tham gia BHXH, BHYT, BHTN và tổ chức, doanh nghiệp; kiên quyết xử lý, kỷ luật tập thể, cá nhân gây sách nhiễu, phiền hà về thủ tục hành chính hoặc có tinh thần, thái độ phục vụ chưa tốt” – Đây là yêu cầu của BHXH Việt Nam tại Chỉ thị số 3677/CT-BHXH ngày 20/09/2018.
Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2018); chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ IX, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023, với mục đích nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT; vừa qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân và BHXH thị xã Cửa Lò đã phối hợp tổ chức Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp và chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
BHXH huyện Kỳ Sơn vừa tổ chức trao Quyết định hưởng chế độ hưu trí cho người dân tham gia BHXH tự nguyện kết hợp tuyên truyền, đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH tự nguyện tại xã Phà Đánh.
Trong các ngày, từ 2-4/10, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) phối hợp với Cơ quan An sinh Xã hội Malaysia (SOCSO) tổ chức Diễn đàn An sinh xã hội (ASXH) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Nằm trong chương trình phối hợp giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và BHXH Việt Nam, vừa qua, ngày 05/10/2018, tại thành phố Vinh, Nghệ An, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền chính sách về BHXH tự nguyện.
Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2017, chiều ngày 23/12/2017, Đoàn công tác của BHXH tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Thị Dung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh làm Trưởng Đoàn vừa tổ chức tới thăm và tặng quà cho bà con nhân dân xóm 9 xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên. Đồng chí Lê Thị Hồng Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tham gia cùng Đoàn.

BHXH tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2018) với sự tham gia của các Bác sỹ, Dược sỹ, Y sỹ, Dược tá, Y tá đang công tác tại cơ quan BHXH tỉnh và toàn thể viên chức, người lao động phòng Giám định BHYT. Lãnh đạo BHXH tỉnh, Trưởng các tổ chức đoàn thể, Chánh Văn phòng, Trưởng các phòng nghiệp vụ tham dự.
UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành công văn số 1840/UBND-VX ngày 27/3/2018 về việc triển khai các quy định của Luật BHXH có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2018. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tài chính, BHXH tỉnh, các sở, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã triển trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình triển khai các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Luật BHXH và các quy định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2018 trên đ
BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 1604/BHXH-QLT ngày 06/10/2017 gửi Thủ trưởng các đơn vị sử dụng lao động về việc triển khai thực hiện quy trình thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/04/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.
Vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Nghệ An xung quanh vấn đề quản lý, sử dụng quỹ BHYT trên địa bàn tỉnh năm 2016 và 8 tháng đầu năm 2017. Tham dự buổi làm việc còn có Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Văn Mão, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lãnh đạo BHXH tỉnh, các phòng nghiệp vụ có liên quan.

Hiện nay, ở Nghệ An, mỗi người dân khi tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội được cấp một mã số duy nhất theo suốt cuộc đời.