Hưng Nguyên: Truyền thông chính sách BHXH, BHYT thông qua đại lý thu của Trung tâm dân số huyện.
Ngày đăng tin: 12/04/2019
Trong thời gian qua, BHXH huyện Hưng Nguyên đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đa dạng hóa các hoạt động thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên, tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là BHXH tự nguyện trên địa bàn thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra.
Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Quyết định số 1904/QĐ-LĐTBXH về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) mới ban hành, TTHC sửa đổi, bổ sung lĩnh vực BHXH thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ.
Bác sĩ của 3 BV tại TP.HCM, gồm BV Chợ Rẫy, BV Nhi Đồng 1 và BV quận Thủ Đức vừa hợp sức cấp cứu thành công, giành lại sự sống cho bé trai 15 tuổi. Nhưng, điều lo lắng lại ập đến, khi chi phí chữa trị cho bé trai này lên tới trên 500 triệu đồng, mà em lại không có thẻ BHYT.
Sáng nay, ngày 11/3/2019, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức công bố Quyết định Thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tại 20 đơn vị nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.
BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố hướng dẫn thu BHXH bắt buộc đối với lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Sáng nay, ngày 14/3/2019, tại Ủy ban nhân dân xã Nghi Tiến, BHXH huyện Nghi Lộc phối hợp với Ủy ban MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện và chính quyền xã Nghi Tiến tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho trên 100 người dân đến từ các xóm trên địa bàn.
Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), hướng tới kỷ niệm ngày BHYT Việt Nam (01/7), chiều ngày 16/3/2019, Đoàn Thanh niên phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc giải bóng đá nam giao hữu tranh Cúp Tứ hùng năm 2019. Đồng chí Lê Thị Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Thái Bá Thắng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh tới dự, cổ vũ, động viên các độị tuyển.
Sáng nay, ngày 17/3/2019, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Bế mạc Giải Bóng đá nam giao hữu tranh Cúp Tứ hùng BHXH tỉnh Nghệ An năm 2019.
Sáng nay, Đoàn Giám sát Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc tại BHXH tỉnh Nghệ An về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng các quỹ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2013-2019.

Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn số 1064/LĐTBXH-BHXH ngày 18/3/2019 giải đáp vướng mắc trong thực hiện Nghị định số 143/2018/NĐ-CP.
Mục đích: Chức năng này trên cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT (cổng GDBHYT) tương đương với chức năng đối chiếu hồ sơ bên phần mềm Giám định BHYT, giúp Cơ sở khám chữa bệnh (CSKCB) phát hiện lỗi lệch số liệu trước khi gửi đề nghị thanh toán mẫu tổng hợp 19, 20, 21 sang phần mềm giám định BHYT. Từ đó chủ động sửa dữ liệu tổng hợp để đẩy lại. Khi đã khớp dữ liệu thì sang phần mềm giám định BHYT sẽ không bị trả hồ sơ tổng hợp 19, 20, 21 về.
Văn phòng Quốc hội ban hành Văn bản hợp nhất số 50/VBHN-VPQH năm 2018 hợp nhất Luật BHXH - Đây là văn bản được hợp nhất từ Luật BHXH số 58/2014/QH13; Luật An toàn, vệ sinh lao động số 84/2015/QH13; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến Quy hoạch số 35/2018/QH14.
Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh đã nhấn mạnh tại phiên họp BTV thường kỳ tháng 2 được tổ chức vào sáng ngày 28/02/2019.
Mục đích: Chức năng này trên cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT (cổng GDBHYTZ) tương đương với chức năng đối chiếu hồ sơ bên phần mềm Giám định BHYT, giúp Cơ sở khám chữa bệnh (CSKCB) phát hiện lỗi lệch hồ sơ trước khi gửi đề nghị thanh toán mẫu tổng hợp sang phần mềm giám định BHYT. Từ đó chủ động sửa dữ liệu tổng hợp để đẩy lại. Khi đã khớp dữ liệu thì sang phần mềm giám định BHYT sẽ không bị trả hồ sơ tổng hợp về.