BHXH tỉnh Nghệ An: Công bố các quyết định về công tác cán bộ
Ngày đăng tin: 02/04/2019
BHXH tỉnh Nghệ An vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An trao các quyết định. Dự và chứng kiến buổi công bố có các đồng chí Phó Giám đốc; Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh.
Chiều ngày 04/4/2019, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ Quý II/2019. Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An chủ trì Hội nghị.
BHXH Việt Nam vừa triển khai dịch vụ tin nhắn tra cứu quá trình tham gia BHXH, thời hạn sử dụng thẻ BHYT và tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng hồ sơ qua đầu số 8079.
Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/5 tới đây, Quyết định 166/QĐ-BHXH về Quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BH thất nghiệp của BHXH Việt Nam được kỳ vọng mang đến những cải cách, giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong thực hiện chế độ BHXH, BH thất nghiệp cho người dân, người lao động.
Sáng nay, ngày 24/4/2019, Đoàn Khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 24/01/2018 của Tỉnh ủy Nghệ An về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong tình hình mới do đồng chí Lê Thị Hoài Chung – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã khảo sát, làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Nghệ An.
Trong thời gian qua, BHXH huyện Hưng Nguyên đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đa dạng hóa các hoạt động thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên, tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là BHXH tự nguyện trên địa bàn thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra.
BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành công văn số 1371/BHXH-QLT ngày 11/6/2019 về việc phối hợp phổ biến, ứng dụng hệ thống tương tác đa phương tiện gửi Thủ trưởng các đơn vị sử dụng lao động, các đơn vị quản lý người chỉ tham gia BHYT.
Theo kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018 do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố sáng 25/4/2019, năm thứ 2 liên tiếp, BHXH Việt Nam giữ vị trí đứng đầu về ứng dụng CNTT trong nhóm các cơ quan thuộc Chính phủ.
Ngày 05/04/2019, BHXH huyện Đô Lương đã phối hợp với UBND xã Mỹ Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Đại diện lãnh đạo, cán bộ chủ chốt cấp xã; trưởng các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội; Bí thư chi bộ các xóm, Trưởng các thôn bản và nhân dân trên địa bàn xã Mỹ Sơn tham dự Hội nghị.

Theo thống kê của Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc (BHXH Việt Nam), từ năm 2017 đến hết tháng 5/2019, bệnh nhân Phan Hữu N. (35 tuổi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đã được quỹ BHYT chi trả số tiền điều trị bệnh lên tới gần 13 tỷ đồng.
Ngày 04/6/2019, Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 681/QĐ-TTg về Lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam đến năm 2030. Trong đó, xác định mở rộng bao phủ BHXH, BH thất nghiệp là hai tiêu chí quan trọng với mục tiêu: tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH đến năm 2020, 2025, 2030 đạt lần lượt 35%, 45%, 60%; Tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BH thất nghiệp đến năm 2020, 2025, 2030 đạt lần lượt 25%, 35%, 45%.
BHXH Việt Nam vừa ra Quyết định số 618/QĐ-BHXH về việc ban hành mẫu “Thông báo Kết quả đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ, BNN)” (Mẫu C12-TS).
“Hệ thống tương tác đa phương tiện” là một giải pháp mới mà Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa đưa ra để kết nối người dân và doanh nghiệp với cơ quan BHXH. Đây cũng là một trong những dịch vụ thuộc “Hệ sinh thái 4.0 của ngành BHXH” nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, bảo vệ quyền lợi của người tham gia.
BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành công văn số 1207/BHXH-GĐBHYT về việc thông báo dừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT đối với Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Nghệ An.