Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Nghệ An: Tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày đăng tin: 16/10/2019
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo BHXH tỉnh, sáng ngày 14/10/2019, Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Trường THCS Nghi Phú, thành phố Vinh tổ chức Chương trình tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Nghệ An: Sẽ khởi tố các đơn vị gian lận, trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm
Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), hôm qua, ngày 17/5/2019, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An, Đoàn đại biểu BHXH tỉnh Nghệ An đã thành kính dâng nén hương thơm, lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam.
BHXH tỉnh Nghệ An công khai Danh dách một số đơn vị nợ BHXH, BHYT, BH THẤT NGHIỆP, BHTNLĐ-BNN lớn (Số liệu tính đến ngày 31/8/2019)
(CAO) Nhờ việc kiên trì tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, đến nay những người dân được hưởng lương hưu đã phần nào tự chủ được kinh tế, bớt gánh nặng cho con cái và góp phần làm tăng niềm vui lúc tuổi già.
Vơi bớt nỗi lo viện phí tăng
Ngày đăng tin: 20/09/2019
QĐND - Từ ngày 20-8, giá dịch vụ khám bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) có điều chỉnh tăng tại các cơ sở y tế. Như vậy, hơn 1.900 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh tăng giá với mức 2-10% (ở giá các dịch vụ khám bệnh, ngày giường bệnh, xét nghiệm...). Câu hỏi đặt ra là, người có thẻ BHYT không may mắc bệnh (cả bệnh hiểm nghèo) có được khám, chữa bệnh chu đáo hay không?
(ASSA) lần thứ 36 đã khép lại với những bước tiến quan trọng. Tại đây, BHXH Việt Nam- trong vai trò Chủ tịch ASSA 35 (nhiệm kỳ 2018-2019) đã được các thành viên và tổ chức quốc tế đánh giá rất cao, với những dấu ấn đậm nét trong nhiệm kỳ, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội (ASXH) của khu vực ngày càng hiện đại, toàn diện, bền vững, tin cậy, minh bạch và hiệu quả.
Chiếm 25% dân số, học sinh, sinh viên là một trong những nhóm đối tượng được triển khai thực hiện BHYT từ những ngày đầu. Trong quá trình hoàn thiện chính sách, pháp luật BHYT, học sinh, sinh viên cũng là một trong những nhóm đối tượng đầu tiên được định hướng bao phủ BHYT vì mục tiêu BHYT toàn dân. Thực hiện tốt BHYT học sinh, sinh viên còn góp phần định hình nhân sách sống tốt đẹp cho thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.
(PLO)- Khi những cơn bão bệnh ập đến, nhiều người dân Bắc Ninh không ngờ tấm “bùa hộ mệnh” cho bản thân và gia đình lại chính là tấm thẻ BHYT.
Tại buổi giao lưu trực tuyến về tăng tuổi nghỉ hưu do Báo Nhân dân và BHXH Việt Nam tổ chức mới đây, ông Điều Bá Được- Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH, BHXH Việt Nam cho biết, tham gia BHXH tự nguyện mỗi ngày người dân không sử dụng đến 5.000 đồng mà khi về già chúng ta vẫn có thể được nhận lương hưu. Ngoài lương hưu, người lao động khi tham gia BHXH tự nguyện còn được hưởng mọi chính sách thiết thực hiện nay.
Với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ chỉ tiêu Thống kê Phát triển bền vững nhằm cung cấp số liệu đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố. Trong đó, số người đóng - hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp là hai trong số 158 chỉ tiêu cụ thể.
Ngay sau Lễ khai mạc Hội nghị ASSA 36, các đại biểu bước vào Phiên toàn thể với chủ đề “Công nghệ thông tin và Truyền thông: Trao quyền đổi mới an sinh xã hội”.
Tiếp tục chương trình hội nghị ASSA 36, tổ chức tại Brunei, ngày 18/9, đại diện các tổ chức thành viên cùng trao đổi, đánh giá những kết quả hoạt động đạt được nhiệm kỳ vừa qua, xây dựng phương hướng nhiệm kỳ tiếp theo.
Với những nỗ lực cùng kết quả đạt được trong cải cách thủ tục hành chính, gắn liền với ứng dụng công nghệ thông tin trong các năm gần đây, BHXH Việt Nam đã được trao tặng giải thưởng từ Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN.
Video
Xem thêm