BHXH tỉnh Nghệ An: Trao Quyết định nghỉ việc hưởng chế độ hưu trí
Ngày đăng tin: 04/12/2019
Sáng nay, ngày 03/12/2019, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức trao Quyết định nghỉ việc hưởng chế độ hưu trí cho đồng chí Nguyễn Thạc Lâm – nguyên là cán sự phòng Giám định BHYT. Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh trực tiếp tặng hoa, trao Quyết định cho đồng chí.
Ngày 21/11/2019, Liên ngành:Tòa án – Viện Kiểm sát – Công an – BHXH tỉnh Nghệ An đã thống nhất ban hành Thông báo kết luận liên ngành số 2837/TB-LN về việc triển khai các quy định của Bộ luật Hình sự và Nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐTP ngày 15/8/2019 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.
Thực hiện Hướng dẫn số 15-HD/ĐU ngày 31/12/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh về việc tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, chiều ngày 06/12/2019 Đảng bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Lê Trường Giang - Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối CCQ quan tỉnh.
Thực hiện công văn số 2500/BHXH-TCKT ngày 11/7/2019 của BHXH Việt Nam, trong thời gian qua, BHXH tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Bưu điện tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, hướng tới mục tiêu tạo điều kiện tối đa cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt.
Nằm trong Chương trình Tặng thẻ BHYT, mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện và thành phố Vinh. Sáng ngày 16/12/2019, tại thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc, BHXH tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT thấp trên địa bàn với chủ đề “Một tấm thẻ - Ngàn yêu thương”.
BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 2941/BHXH-QLT ngày 06/12/2019 gửi Thủ trưởng các đơn vị sử dụng lao động về việc hướng dẫn thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN và cấp thẻ BHYT kể từ ngày 01/01/2020.
Với ý nghĩa nhân văn và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho mọi người, nhất là gia đình khó khăn không may bị ốm đau bệnh tật, tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) được xem là chiếc phao cứu sinh. Bởi vậy, thời gian qua, các cấp các ngành ở huyện Tân Kỳ đã nỗ lực triển khai linh hoạt các biện pháp nhằm thực hiện tốt chính sách BHYT trên địa bàn.
BHXH tỉnh Nghệ An đã chính thức vận hành Hệ thống đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT; thái độ, tác phong phục vụ của công chức, viên chức ngành.
Ngày 17/12, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia cao cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) do ông TS.Takeshi Kasai - Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương làm trưởng đoàn.
Tiếp tục Chương trình tặng thẻ BHYT và mũ Bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện và thành phố Vinh, sáng nay, ngày 23/12/2019, BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức tặng thẻ BHYT, mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Yên Thành.
Sau hơn 01 năm thực hiện, Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về Cải cách chính sách BHXH đã từng bước đi vào cuộc sống, tạo động lực lớn cho công tác tổ chức thực hiện. Tính đến hết năm 2019, số người tham gia BHXH tự nguyện là 574.000 người, tăng hơn 2 lần so với năm 2018, bằng 10 năm (2008-2018) tổ chức thực hiện chính sách này.
Khi không còn nguồn tài trợ quốc tế thì từ tháng 3/2019, bệnh nhân HIV/AIDS trên toàn quốc chính thức sử dụng thuốc ARV trong điều trị từ nguồn quỹ BHYT. Qua 9 tháng triển khai, người nhiễm HIV trên địa bàn Diễn Châu đã chủ động tham gia BHYT để được bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho mình.