Nghệ An: Đầu tháng 7/2018, 2 đơn vị bị xử phạt vi phạm hành chính về đóng BHXH, BHYT
Ngày đăng tin: 13/07/2018
Trong những ngày đầu của tháng 7/2018, BHXH tỉnh Nghệ An đã ban hành 02 Quyết định xử lý vi phạm hành chính về đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BH thất nghiệp) đối với 02 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng,vận tải: Công ty CP XDCT An Gia Phát, Công ty CP XD Vận tải và Thương mại Thành Khang.

Nằm trong chuỗi hoạt động thông tin, truyền thông nhân tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, sáng nay, Thứ Bảy, ngày 14/7/2018, Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh đã tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với nhân dân, người lao động, tiểu thương tại các khu vực của Chợ Vinh.Trong các ngày từ 23 đến 25/7/2018, tại Nghệ An, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị an toàn thông tin năm 2018 nhằm đánh giá công tác an ninh, an toàn thông tin, ứng dụng CNTT; phổ biến các quy định, hướng dẫn việc thực hiện an toàn thông tin cho các hệ thống phần mềm, cơ sở dữ liệu, Trang/Cổng thông tin điện tử trong toàn Ngành.
Danh sách các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BH Thất nghiệp kéo dài (Số tiền tính đến ngày 30/6/2018)
Đó là chỉ đạo của Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tại buổi làm việc tại BHXH tỉnh Nghệ An.
Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), tại Nghệ An, ngành BHXH đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ, Thương binh, Bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Sau đây là một số hoạt động nổi bật.
Vừa qua (ngày 09/8/2018), Đảng bộ xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho toàn thể đảng viên Đảng bộ xã, cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã và ban công tác Mặt trận của các xóm.

BHXH huyện Tương Dương vừa phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Tam Đình tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho gần 100 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ban Thường vụ các đoàn thể cấp xã; Bí thư, Trưởng bản, cán bộ bán chuyên trách cấp bản chưa tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được của hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2018; vừa qua, BHXH các huyện Quỳnh Lưu và Tân Kỳ đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác đại lý thu BHXH, BHYT 6 tháng cuối năm.

Ngày 07/08/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Chương phồi hợp với hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị Đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT cho 125 học viên là hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ của 40 xã, thị trấn trên đại bàn huyện.

Nhiều cơ sở y tế lạm dụng quỹ BHYT dẫn đến Nghệ An vượt dự toán quỹ BHYT; BHXH tỉnh chậm thanh quyết toán tiền BHYT, gây khó khăn cho các cơ sở y tế… là những ý kiến được đại diện Sở Y tế, BHXH tỉnh và các cơ sở khám chữa bệnh nêu ra trong cuộc làm việc do UBND tỉnh tổ chức sáng 25/7.
Các bước thực hiện tra cứu Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Ngày 10/7, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Ngành BHXH.
BHXH huyện Yên Thành và Thanh Chương vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức các Hội nghị Tập huấn, đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT cho hội viên của Hội.


Video
Xem thêm