Tổng kết Cuộc thi Viết về BHXH, BHYT: Nghệ An đạt 01 Giải Khuyến khích

Ngày đăng tin: 13/02/2020
Sáng 13/02/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết, trao giải “Cuộc thi Viết về BHXH, BHYT” bằng hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu trên toàn quốc. Tham dự lễ trao giải tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Thị Minh - Thứ trưởng - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và đại diện các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; đại diện Hội Nhà Báo Việt Nam; Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; đại diện BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân.

Toàn cảnh Lễ trao giải
Tại điểm cầu Nghệ An, Lãnh đạo BHXH tỉnh; Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An; Bưu điện tỉnh tham dự. Phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tham dự và đưa tin.

Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT” do BHXH Việt Nam tổ chức nhằm khẳng định vị thế quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị- xã hội và phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Cuộc thi cũng là dịp tuyên truyền thực hiện thắng lợi Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012- 2020 và các mục tiêu cụ thể đã được xác định tại Nghị quyết 28NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH.

Tính đến ngày 30/11/2019, sau 5 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 4.709 bài dự thi (không tính số bài mà BHXH một số địa phương, BHXH Bộ Công an đã chấm sơ loại). Trong đó, cán bộ công chức trong ngành có 2.249 tác phẩm tham gia dự thi; giáo viên có 655 tác phẩm; hội viên phụ nữ có 492 tác phẩm… Ban tổ chức cũng phân loại được 350 tác phẩm viết về gương “Người tốt - Việc tốt”, các bài còn lại phản ánh đa dạng việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN. Nhiều tác phẩm thể hiện sự đầu tư công phu, bài bản.

Quang cảnh tại điểm cầu Nghệ An
Nghệ An được đánh giá là là một trong số các địa phương có nhiều bài dự thi cao của cả nước. Đặc biệt, tham gia Cuộc thi lần này, Nghệ An có 1 tác phẩm đạt giải Khuyến khích với loạt bài “Chặn đứng vết dầu loang” của nhóm tác giả Đào Nguyên Thuận (Bưu điện thị xã Hoàng Mai) và Hoàng Văn Hưng (BHXH thị xã Hoàng Mai).

Tác phẩm đạt giải có tên “Chặn đứng vết dầu loang” phản ánh về tình trạng trục lợi chế độ thai sản diễn ra tại thị xã Hoàng Mai và nỗ lực ngăn chặn tình trạng này của viên chức, người lao động ngành BHXH. Ông Trần Bá Dung - Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chấm giải đã biểu dương Tác phẩm này tại buổi lễ trao giải. Theo ông Trần Bá Dung, “Chặn đứng vết dầu loang” được nhóm tác giả thể hiện rất hấp dẫn, sâu sắc các chính sách BHXH, BHYT, đấu tranh quyết liệt với những mặt trái, sai phạm.
Ban Tổ chức cuộc thi đã tiến hành trao giải cho 2 tác phẩm đạt giải Nhất, 2 tác phẩm đạt giải Nhì, 5 tác phẩm đạt giải Ba và 12 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Tại điểm cầu Nghệ An, thừa ủy quyền của Trưởng Ban tổ chức, đồng chí Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Nghệ An và đồng chí Lê Trường Giang – Giám đốc BHXH tỉnh đã tặng hoa, trao Giải thưởng cho nhóm tác giả đạt giải.

Hà Liên