Tương Dương: Tích cực đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đồng bào

Ngày đăng tin: 14/08/2019
Vừa qua, BHXH huyện Tương Dương đã phối hợp với Bưu điện huyện và chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa.
Tại Xã Lưu Kiền, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào trong công tác khám chữa bệnh BHYT, BHXH huyện đã phối hợp với UBND xã tổ chức rà soát, hướng dẫn người dân hoàn thiện các thủ tục và thực hiện in, trực tiếp cấp lại thẻ BHYT do mất, hỏng cho người dân tại địa bàn. BHXH huyện cũng đã giải đáp, tư vấn về chế độ chính sách BHYT cho bà con ngay tại Nhà văn hóa cộng đồng. Đối với người già, người có sức khỏe yếu không đi lại được, cán bộ BHXH huyện đã in lại thẻ và trao tận tay người dân ngay tại gia đình. 
Bên cạnh công tác cấp thẻ BHYT cho người dân tại địa bàn, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” cán bộ BHXH huyện và Bưu điện huyện còn đến tận gia đình người dân để tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Cùng ngày 07/08/2019, BHXH huyện cùng với Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền chế độ chính sách cho người dân trên địa bàn thị trấn Hòa Bình.

Hội nghị được tổ chức với hơn 50 người dân tham gia để nghe và tìm hiểu về chế độ chính sách BHXH tự nguyện. Tại hội nghị, sau khi được cán bộ Bưu điện huyện tuyên truyền chế độ chính sách, đồng chí Nguyễn Thị Dinh - Phó Giám đốc BHXH huyện Tương Dương đã nhấn mạnh những điểm mới và sự ưu việt của chế độ chính sách BHXH và giải đáp những vướng mắc cho người dân. Kết quả đã có 10 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện sau khi Hội nghị kết thúc.
 
Để chính sách BHXH, BHYT ngày càng lan tỏa tới người dân vùng sâu vùng xa, BHXH huyện Tương Dương và Bưu điện huyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đặc biệt hình thức đối thoại trực tiếp với người dân tại từng thôn bản, nhằm giải quyết kịp thời, chính xác những vướng mắc về chế độ BHXH, BHYT, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia, tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Tương Dương./.
                                                          
Nguyễn Dinh – Phó Giám đốc BHXH huyện Tương Dương
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm