Tương Dương: Truyền thông pháp luật Lao động, Luật BHXH, BHYT

Ngày đăng tin: 07/05/2019
Nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật Lao động, Luật BHXH, Luật BHYT cho công nhân viên chức lao động, phát huy vai trò của công đoàn trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật lao động, Luật BHXH, vừa qua, BHXH huyện Tương Dương đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức buổi truyền thông tìm hiểu pháp luật Lao động, Luật BHXH, BHYT trong công nhân viên chức và người lao động bằng hình thức sân khấu hóa với sự tham gia của 02 đội thi đến từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn xã Tam Thái
Một phần thi của buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, bên cạnh phần thi Chào hỏi giới thiệu đội thi bằng hình thức sân khấu hóa, phần thi Trả lời nhanh và Gạch từ sai đã được 02 đội thi vượt qua một cách xuất sắc, thể hiện sự am hiểu, nắm rõ các quy định, pháp luật về lao động và Luật BHXH, BHYT. Đặc biệt, hai phần thi này được Ban Tổ chức đưa ra các luật chơi, hình thức thi đấu vui nhộn, ngoài sự am hiểu về kiến thức như trên đã nói, còn đòi hỏi sự nhanh nhạy, khéo léo của các thành viên tham gia. Và đặc biệt hơn, chính các phần thi này cùng với phần thi giành cho khán giả đã tạo ra cho buổi truyền thông một không khí tươi vui, thu hút sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên là những đoàn viên công đoàn có mặt tại hội trường. Những nội dung, quy định mới về chính sách BHXH, BHYT đặc biệt là nội dung về BHXH cho người lao động có hiệu lực từ 01/01/2018 qua đó được cán bộ, viên chức, người lao động tiếp thu một cách dễ dàng và nhanh chóng./.

Nguyễn Dinh – Phó Giám đốc BHXH huyện Tương Dương