Tương Dương: Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với đồng bào vùng núi cao

Ngày đăng tin: 13/09/2018
Nằm trong chương trình tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, với mục đích nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, BHXH huyện Tương Dương vừa phối hợp với Đảng ủy, chính quyền xã Thạch Giám tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT và tuyên truyền trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện đến với tiểu thương, người dân tại Chợ Hòa Bình.


Tại xã Thạch Giám: 
 
Song song với việc cấp lại thẻ BHYT cho bà con xã bị mất do ảnh hưởng của lũ lụt, toàn thể cán bộ, viên chức đang công tác tại UBND xã; Trưởng các tổ chức, đoàn thể; Già làng, Trưởng thôn, Trưởng Bản và đại diện hộ gia đình cư trú trên địa bàn xã đã được đồng chí Nguyễn Thị Dinh, Phó Giám đốc BHXH huyện Tương Dương tuyên truyền những nội dung chính của Luật BHXH sửa đổi, trong đó nhấn mạnh đến chính sách BHXH tự nguyện. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chính sách BHYT và những lưu ý trong việc sử dụng thẻ BHYT đúng mục đích cũng đã được Phó Giám đốc Nguyễn Thị Dinh phổ biến tại hội trường. 

Tại Chợ Hòa Bình:
 
Với trang phục lịch sự, thái độ thân thiện, lịch sự, cán bộ viên chức BHXH huyện Tương Dương đã vào các khu vực của chợ, đến từng quầy, sạp hàng để phát hành tờ gấp; tuyên truyền, trả lời, giải đáp, tư vấn cho các tiểu thương về mức đóng, phương thức đóng, các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.
 
Cán bộ BHXH huyện cũng đã cung cấp thông tin, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT cho người dân để tìm hiểu và tham gia khi có nhu cầu. 
Buổi tuyên truyền trực tiếp bước đầu đã nhận được sự quan tâm của đông đảo tiểu thương và người dân tại chợ. Nhiều tiểu thương đã chủ động lấy số điện thoại của cán bộ BHXH huyện hoặc cho số điện thoại cá nhân của mình để liên hệ tham gia. Đặc biệt, đã có tiểu thương đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại chợ.
 Một số hình ảnh tiêu biểu tại các khu vực khác của chợ


BBT
 
 
 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm