Tường thuật Lễ phát động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019

Ngày đăng tin: 30/06/2019
Sáng nay, ngày 30/6/2019, vào lúc 7 giờ 30 phút, tại 21 địa phương trên địa bàn tỉnh, BHXH phối hợp Bưu điện đồng loạt tổ chức Lễ Phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019 với chủ đề “Tham gia BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà”.
7 giờ 00 phút: Mọi khâu chuẩn bị cho Lễ phát động đã hoàn tất. Còn 30 phút nữa Lễ phát động mới bắt đầu nhưng tại các địa phương, các đại biểu mời tham dự Lễ phát động; công chức, viên chức, người lao động của hai ngành đã tập trung tại nơi diễn ra Lễ phát động. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn cũng đã có mặt để đưa tin.

Tại BHXH tỉnh


Tại BHXH huyện Nam Đàn

Tại BHXH huyện Yên Thành

7h30 phút: Lễ phát động bắt đầu với sự có mặt của tất cả công chức,viên chức người lao động của hai ngành từ tỉnh đến huyện.

Tại thành phố Vinh, công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh và BHXH, Bưu điện thành phố tham gia. Đồng chí Lê Trường Giang – Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Bùi Thị Minh – Giám đốc Bưu điện tỉnh chủ trì Lễ phát động. Phóng viên Đài PTTH, Báo Nghệ An, Báo Lao động Nghệ An và Báo Công an Nghệ An tới dự và đưa tin.

7h35 phút: Phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.
 
 
Phát động tại buổi lễ, bên cạnh việc đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng chí Lê Trường Giang – Giám đốc BHXH chính thức đề nghị tất cả thành viên tham gia Lễ phát động những nội dung sau:
 
Thứ nhất: Xác định rõ việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, trong đó có công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT là nghĩa vụ, trách nhiệm chính của cơ quan BHXH; từ đó phát huy tinh thần xung kích của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH từ tỉnh đến huyện; ra sức rèn luyện, nâng cao kỹ năng, năng lực để mỗi một cán bộ, viên chức ngành BHXH và cán bộ, nhân viên Bưu điện là một tuyên truyền viên, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, kịp thời đưa thông tin, chính sách đến với mọi tầng lớp nhân dân và người lao động.

Thứ hai: Tăng cường công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; phối hợp với các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, vận động, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn.

Thứ ba: Thường xuyên nghiên cứu, đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền, đảm bảo tính phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế địa phương và đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Gắn công tác tuyên truyền với việc không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; trong đó xác định việc nâng cao chất lượng phục vụ và đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách là nhiệm vụ then chốt, trọng yếu của ngành.

Thứ tư quan tâm phối hợp hưởng ứng tích cực Kế hoạch triển khai tháng cao điểm tuyên truyền BHXH, BHYT; Kỷ niệm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (01/7) với những hoạt động cụ thể như: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tuyên truyền, vận động người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân; tuyên truyền, tư vấn trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện tại các khu chợ lớn trên địa bàn vào các ngày Thứ 7 trong tháng 7/2019; tổ chức các phong trào quyên góp tặng sổ BHXH tự nguyện, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn;

Thứ năm: Triển khai tuyên truyền đậm nét trên hệ thống báo chí, phát thanh, truyền hình, mạng xã hội cùng nhiều hoạt động nổi bật khác...

Đồng chí Lê Trường Giang nhấn mạnh: Việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT là tiền đề quan trọng quyết định hiệu quả của công tác phát triển, mở rộng số người tham gia BHXH, BHYT; góp phần đảm bảo quyền về an sinh xã hội của công dân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Do đó, rất cần có sự đoàn kết, nỗ lực của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH; sự quan tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị; trong đó đặc biệt là sự hưởng ứng, phối hợp giữa ngành BHXH, ngành Bưu điện và các cấp, các ngành, đặc biệt là các ngành thường xuyên có sự phối hợp công tác với ngành BHXH.

7 giờ 40 phút: Phát biểu hưởng ứng của Bưu điện tỉnh, huyện
 
Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Minh – Giám đốc Bưu điện tỉnh khẳng định: Bưu điện tỉnh Nghệ An luôn xác định việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT  là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị xuyên suốt trong quá trình hoạt động điều hành sản xuất kinh doanh của ngành Bưu điện. Bưu điện tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tích cực phối hợp với BHXH tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền đến người dân trên địa bàn để người dân nắm bắt, hiểu rõ về các chính sách BHXH-BHYT, đồng thời qua đó góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển người dân tham gia BHXH, BHYT mà Bưu điện Việt Nam đã cam kết với BHXH Việt Nam.

7 giờ 45 phút: Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ phát động
  
8 giờ 00 phút: Bắt đầu diễu hành tuyên truyền lưu động theo lộ trình.

8 giờ 02 phút đoàn diễu hành xuất phát từ trụ sở BHXH tỉnh

Từ BHXH thị xã Cửa Lò


Đoàn diễu hành BHXH  và Bưu điện huyện Con Cuông chuẩn bị xuất phát

Quỳnh Lưu đã sẵn sàng
Tại đường Lê Duẩn, thành phố Vinh vào lúc 8 giờ 10 phút


Tại thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương vào lúc 8 giờ 12 phút

Tại vòng xuyến giao giữa Trường Thi, Lê Duẩn và Trần Phú vào lúc 8 giờ 15 phútTại thị trấn Đô Lương cũng vào lúc 8 giờ 15 phút

Trên tuyến đường Trần Phú, thành phố Vinh vào lúc 8 giờ 25 phút

Một tuyến đường liên xã của huyện Nghi Lộc lúc 8 giờ 30 phút


Tại thị trấn Dùng Thanh Chương vào lúc 8 giờ 30 phút


Trên tuyến đường Quang Trung, thành phố Vinh vào lúc 8 giờ 35 phút

Tại thị trấn Quỳ Hợp vào lúc 8 giờ 37 phút


Trên tuyến đường Lê Lợi, thành phố Vinh vào lúc 8 giờ 45 phút

Gần cuối lộ trình diễu hành của Tân Kỳ

Trên tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách vào lúc 8 giờ 50 phút


Hưng Nguyên trên lộ trình diễu hành vào lúc 8 giờ 52 phút


Trên tuyến đường 3/2 thành phố Vinh vào lúc 8 giờ 55 phút

Và lúc này, 9 giờ 10 phút đoàn diễu hành đang trên tuyến đường Trường Thi, chuẩn bị về trụ sở BHXH tỉnh, kết thúc diễu hành.

 
Và hiện tại, các nhóm tuyên truyền trực tiếp đang tiến hành phát Thư ngỏ, tài liệu tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tuyên truyền, tư vấn trực tiếp chính sách BHXH, BHYT đến với mọi người dân trên khắp các địa bàn từ thành phố đến huyện, xã, thị trấn và các khu dân cư.
 

Tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn

Tại các quán ăn

Tại các khu chợ tại thành phố

Hay tại các khu chợ của vùng nông thôn (huyện Diễn Châu)

Tại 01 khu chợ của thị xã Hoàng Mai

Tại 01 chợ quê tại huyện Nam Đàn

Hay tại các khu chợ của huyện Nghĩa Đàn

Tại các khu chợ của huyện Quế Phong

Tại thị xã Thái Hòa


Ngay tại nhà riêng của người dân tại huyện miền núi huyện Quỳ Châu

Tại 01 quầy hàng của huyện Anh SơnTại các điểm bán hàng tạp hóaTại các quán cà phê

Tại các shop quần áo tại thành phố Vinh

Tại các shop quần áo tại huyện Quỳ Hợp

 
11 giờ 15 phút: Các nhóm kết thúc tuyên truyền trực tiếp, di chuyển, tập hợp về trụ sở BHXH tỉnh, huyện

Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT diễn ra và thành công tốt đẹp. Với sự chuẩn bị công phu, tinh thần trách nhiệm cao và sự phối hợp chặt chẽ giữa hai ngành, Lễ phát động đã tạo được dấu ấn quan trọng, là tiền đề thúc đẩy các hoạt động thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT trong tháng cao điểm và thời gian tiếp theo./. 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm