Xã Nam Lộc, Nam Đàn: Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII

Ngày đăng tin: 16/08/2018
Vừa qua (ngày 09/8/2018), Đảng bộ xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho toàn thể đảng viên Đảng bộ xã, cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã và ban công tác Mặt trận của các xóm.
Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nam Lộc đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Nam Đàn tuyên truyền, quán triệt những nội dung cơ bản về quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nội dung cải cách chính sách BHXH theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. 
 (Quang cảnh Hội nghị)
Ngoài ra, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Nam Đàn nói chung và tại xã Nam Lộc nói riêng trong 7 tháng đầu năm 2018. Chính sách BHXH theo quy định của Luật BHXH hiện hành và công tác cải cách cách hành chính của ngành BHXH thời gian qua và nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới nhằm đáp ứng tốt nhất sự hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nam Đàn cũng đã được thông qua tại hội trường.
 
( Đ.c Lê Thiết Hùng – Giám đốc BHXH huyện Nam Đàn
trao QĐ hưởng hưu trí BHXH tự nguyện cho ông Nguyễn Khắc Thành)

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo BHXH huyện Nam Đàn, đồng chí Lê Thiết Hùng, Giám đốc BHXH huyện Nam Đàn đã trao Quyết định hưởng chế độ hưu trí và thẻ BHYT cho ông Nguyễn Khắc Thành, nguyên cán bộ Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Nam Lộc. Ông Nguyễn Khắc Thành đã tham gia BHXH bắt buộc được 09 năm 6 tháng; sau đó tham gia BHXH tự nguyện thêm 01 năm và đóng một lần cho 09 năm 6 tháng còn thiếu để đủ 20 năm đóng BHXH; được hưởng chế độ hưu trí và được cấp thẻ BHYT ngay sau tháng đóng đủ.

Đặng Hoài Nam – Chuyên viên BHXH huyện Nam Đàn
Ý kiến bạn đọc ( )
Video
Xem thêm